400 cá nhân, tập thể được vinh danh tại Đại hội thi đua yêu nước ngành Giáo dục

Sáng 23/9, Đại hội thi đua yêu nước ngành Giáo dục lần thứ VII, diễn ra tại Hà Nội, đã vinh danh gần 400 cá nhân, tập thể xuất sắc giai đoạn 2016 - 2020.

Trong giai đoạn 2016-2020, ngành Giáo dục đã tích cực triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phát động. Các phong trào thi đua yêu nước đã thúc đẩy sự nỗ lực, sáng tạo, thi đua phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị chung của ngành Giáo dục cũng như của  mỗi cơ quan, đơn vị. Qua các phong trào thi đua, đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nhiệm vụ.

Chú thích ảnh
Các đại biểu tham dự Đại hội thi đua yêu nước ngành giáo dục. Ảnh: KH

Tại Đại hội thi đua yêu nước ngành giáo dục lần thứ VII, đại biểu chính thức tham dự Đại hội gồm khoảng 400 người, trong đó có các tập thể và cá nhân đang được đề nghị danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới; các chiến sĩ thi đua toàn quốc giai đoạn 2016 – 2020; các nhà giáo nhân dân được phong tặng năm 2017; đại diện tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến; học sinh đoạt huy chương Vàng trong các kỳ thi Olympic quốc tế các môn văn hóa năm 2020; sinh viên nghiên cứu khoa học đoạt giải nhất năm 2019. 

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết: Trong 5 năm qua, các nhà trường đã chủ động đổi mới phương pháp giáo dục, có nhiều hoạt động cụ thể nhằm tạo sự chuyển biến trong nhận thức, hoạt động của đội ngũ cán bộ, giáo viên, giảng viên và học sinh, sinh viên. Nhiều mô hình, sáng kiến trong dạy và học đã được các cơ sở giáo dục thực hiện hiệu quả, chất lượng giáo dục từng bước được nâng lên. Nội dung “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” được các cơ sở giáo dục cụ thể hóa phù hợp với các cấp học, bậc học, ngành học với phương châm mỗi giờ lên lớp là một bước tiến trong giảng dạy, mỗi ngày tới trường đều nỗ lực đổi mới, cải tiến trong công việc và nhà giáo cùng nhau phát triển. 

Thay mặt Hội đồng thi đua khen thưởng ngành Giáo dục, ông Trịnh Xuân Hiếu, Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng, Bộ GD&ĐT công bố quyết định khen thưởng cho tổng số 384 cá nhân và tập thể điển hình tiên tiến, gồm: Khối các Sở GD&ĐT: 188 tập thể và cá nhân; Khối các trường thuộc Bộ, ngành và UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương: 84 tập thể và cá nhân; Khối các đơn vị trực thuộc Bộ GD&ĐT: 102 tập thể và cá nhân. Có 24 tập thể, cá nhân (19 tập thể và 5 cá nhân), đại diện cho các điển hình tiên tiến của ngành Giáo dục lên vị trí danh dự để nhận Bằng khen Bộ trưởng.

Cô Nguyễn Thị Huyền, giáo viên Ngữ Văn, Trường Phổ thông dân tộc nội trú Bảo Lạc (Cao Bằng), chia sẻ: "19 năm trong nghề, tôi không ngừng đổi mới sáng tạo trong dạy học. Đặc thù của công việc "gieo chữ vùng cao", tôi phải “đến từng ngõ, gõ từng nhà” để vận động học sinh đến trường. Thậm chí, tôi còn tình nguyện đưa đón học trò đến lớp. Các em học sinh là cảm hứng để tôi thêm yêu nghề và tiếp tục đổi mới, sáng tạo trong dạy – học".

Còn cô Vinh Thị Cẩm Vân – giáo viên Trường mầm non Tân Mỹ (Trà Ôn, Vĩnh Long), đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong suốt 15 năm qua, nhiều năm liền là Chiến sĩ đua các cấp. Đặc biệt, năm học 2014 – 2015, cô vinh dự được nhận danh hiệu “Viên phấn vàng” của ngành giáo dục. Cô Vân cho biết: "Với tôi, đây là kỷ niệm đặc biệt trong nghề và là động lực để tôi tiếp tục cống hiến hết mình cho sự nghiệp trồng người".

Lê Vân/ Báo Tin tức
Đại hội thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động toàn quốc lần thứ X diễn ra ngày 28/9
Đại hội thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động toàn quốc lần thứ X diễn ra ngày 28/9

Chiều 22/9, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Thanh Hải chủ trì giao ban báo chí quý III/2020, đánh giá kết quả công tác tuyên truyền về phong trào công nhân và hoạt động Công đoàn Việt Nam quý III, định hướng tuyên truyền quý IV/2020; thông tin về Đại hội thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động toàn quốc lần thứ X.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN