140 học sinh được miễn thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo; các đại học, trường đại học có trường Trung học Phổ thông Chuyên về việc miễn thi cho 140 học sinh, trong Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023.

Chú thích ảnh
Các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Ảnh (tư liệu) minh họa: Đồng Thúy/TTXVN

Theo đó, trong kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế năm 2023 đã có 140 học sinh lớp 12 tham gia dự thi. Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các Sở Giáo dục và Đào tạo; các đại học, trường đại học có trường Trung học Phổ thông Chuyên thực hiện việc miễn thi kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023 đối với các thí sinh này theo quy định tại Quy chế thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông.

Trong số 140 học sinh được miễn thi kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm nay có 35 học sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Toán, 27 học sinh dự thi môn Vật lý, 25 học sinh dự thi môn Hóa học, 28 học sinh dự thi môn Sinh học và 25 học sinh dự thi môn Tin học.

Việt Hà (TTXVN)
Thí sinh đạt 4.0 IELTS được miễn thi tốt nghiệp THPT môn ngoại ngữ
Thí sinh đạt 4.0 IELTS được miễn thi tốt nghiệp THPT môn ngoại ngữ

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có hướng dẫn về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023. Trong đó quy định cụ thể với bài thi môn ngoại ngữ, đặc biệt là các trường hợp thí sinh được miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN