Triển lãm nghệ thuật tương tác đa giác quan Van Gogh lần đầu tiên ra mắt khán giả Đông Nam Á

Sau thành công tại châu Âu và Hoa Kỳ, Triển lãm Nghệ thuật Tương tác Đa giác quan Van Gogh chính thức ra mắt khán giả Đông Nam Á từ ngày 1/3/2023, tại Không gian B1 Forum - Resort World Sentosa (Singapore).

Kể từ thời điểm lên kế hoạch vào năm 2016, Triển lãm Tương tác Đa giác quan Van Gogh được tổ chức bởi đơn vị sản xuất giải trí tên tuổi Exhibition Hub và Fever - nền tảng giải trí khám phá hàng đầu hiện nay ngay lập tức được đánh giá là một trải nghiệm tương tác nghệ thuật số một (bình chọn bởi độc giả Tạp chí USA Today) và đã có một hành trình lưu diễn thành công vang dội qua nhiều thành phố khắp Châu Âu và Hoa Kỳ. Hợp tác cùng Exhibition Hub và Fever trong Trải nghiệm Van Gogh độc quyền lần này còn có sự cộng tác của H&B - đơn vị trải nghiệm tương tác thế hệ mới từng mang Triển lãm sắp đặt “Dale Chihuly: Glass in Bloom” (tạm dịch: “Dale Chihuly: Thủy tinh nở hoa”) đến Singapore trong giai đoạn đỉnh điểm của COVID-19, và Tổ hợp nghỉ dưỡng - phong cách sống đẳng cấp RWS.

Trải nghiệm nghệ thuật toàn cảnh này được sắp đặt trong các không gian trưng bày độc lập với tổng diện tích lên tới hơn 1.500 m2. Bước vào từng khu vực triển lãm, khách tham quan sẽ được chìm đắm trong hơn 300 bản thảo, bản phác họa và tranh vẽ của Vincent Van Gogh, và hòa mình cùng thế giới đa màu đa cảm của vị danh họa tài hoa cũng như các tác phẩm để đời của ông qua lối trình chiếu kỹ thuật số quy mô lớn bao phủ toàn bộ không gian, trải dài từ sàn rộng tới các trần cao và những bức tường lớn. Một trong những điểm đáng chú ý nhất của triển lãm nằm ở khu vực trình chiếu trung tâm, nơi các tác phẩm kỹ thuật số được tạo hiệu ứng sắp đặt mở rộng, mở ra khoảng không thị giác đầy mê hoặc. Tại đây, du khách có thể tự do chiêm ngưỡng hay ngồi lặng yên tận hưởng cảm giác trở thành một phần trong thế giới hội họa diệu kỳ của một trong những nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng và được yêu thích nhất Hà Lan.

Chú thích ảnh

Triển lãm Van Gogh Singapore cũng là kỳ triển lãm đầu tiên cho ra mắt song song hai loại hình trải nghiệm độc đáo, trong đó tích hợp thêm khu vực trưng bày các tác phẩm thuộc nghệ thuật tranh khắc gỗ Nhật Bản qua bản khắc tem và tranh in truyền thống. Để cộng hưởng cho niềm đam mê trân quý đối với văn hóa Nhật Bản, khuôn khổ triển lãm cũng sẽ đem tới khu vực trình diễn trà đạo nguyên bản của xứ sở hoa anh đào, nơi khách tham quan có cơ hội thưởng thức hương vị matcha tươi mới ngay sau buổi trình diễn.

PV
Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN