Phim điện ảnh hành động đầu tiên của Việt Nam được phát hành tại châu Âu

Nhà sản xuất bộ phim "578: Phát đạn của kẻ điên" (tên tiếng Anh 578: Magnum) vừa thông tin chính thức, bộ phim đã chính thức được phát hành tại châu Âu.

Đầu năm 2023, "578: Phát đạn của kẻ điên" được phát hành tại loạt các quốc gia, vùng lãnh thổ: Italy, Ba Lan, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Đức, Đan Mạch, Ấn Độ, Mexico, Argentina, Brazil, Canada... "578: Phát đạn của kẻ điên" trở thành phim điện ảnh hành động đầu tiên của Việt Nam được phát hành tại châu Âu và xâm nhập được vào thị trường này.

Theo kế hoạch, đến ngày 30/6 tới, bộ phim sẽ được chiếu tại 50 quốc gia và vùng lãnh thổ. Theo đó, phim đang được phát hành thông qua công ty phát hành tại Anh và Đức, mục tiêu trong năm 2023 sẽ có mặt tại 62 quốc gia và dự kiến thu về 2,63 triệu USD.

Bà Anna Krupnova - công ty phát hành tại Anh - nhận xét "578: Phát đạn của kẻ điên" là một bộ phim hấp dẫn, hoàn toàn có thể nhìn thấy được giá trị sản xuất và sự đầu tư của ê-kíp.

Bà Juliane - đại diện công ty phát hành Đức cho biết một số thị trường rất khó tính khi mua phim như Ấn Độ, Italy, Ba Lan, Tây Ban Nha... Thậm chí, những bộ phim đến từ Hàn Quốc cũng được chọn rất kĩ, rất khó khăn mới được phát hành ở những thị trường này. Vì vậy, phim "578: Phát đạn của kẻ điên" được những nhà phát hành này chọn cũng là một cơ hội rất tốt.

Đại diện nhà sản xuất bộ phim "578: Phát đạn của kẻ điên" chia sẻ, đây là tin vui đầu năm sau những nỗ lực đàm phán dù ngay từ giai đoạn đầu thực hiện, phim đã được đặt mục tiêu là không chỉ phát hành tại rạp trong nước mà còn phát hành ở nước ngoài. Chính vì thế, tất cả các yếu tố từ âm thanh, hình ảnh, màu sắc và các cảnh hành động của "578: Phát đạn của kẻ điên" đều bắt buộc phải đạt chất lượng quốc tế.

Ngày 16/2, "578: Phát đạn của kẻ điên" cũng đã được chiếu giới thiệu với các nhà phát hành phim đến từ nhiều quốc gia trên thế giới trong Hội chợ phim Berlin thuộc khuôn khổ Liên hoan phim Berlin danh tiếng. Phim là câu chuyện xoay quanh người cha tên Hùng cùng cô con gái nhỏ tên An. Một ngày, người cha đau đớn khi phát hiện ra cô con gái nhỏ của mình vừa bị xâm hại. Anh sử dụng tất cả những kĩ năng của mình để truy lùng kẻ đã gây tội ác. Bộ phim này có sự diễn xuất của Hoa hậu H'Hen Niê, Hoàng Phúc, Trương Ngọc Tình, Alexandre Nguyễn...

"578: Phát đạn của kẻ điên" là tác phẩm điện ảnh thứ 2 của đạo diễn Lương Đình Dũng sau phim điện ảnh đầu tay "Cha cõng con". Năm 2023, anh sẽ khởi quay dự án kinh dị "Đồi hành xác" (The torture hill) lấy cảm hứng từ những truyền thuyết rùng rợn mang đậm bản sắc châu Á với mục tiêu phát hành trong nước và ra mắt tại 72 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Thảo Nhi (TTXVN)
Ai Cập điều chỉnh quy định cấp thị thực nhằm thu hút du khách
Ai Cập điều chỉnh quy định cấp thị thực nhằm thu hút du khách

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, Chính phủ Ai Cập đã điều chỉnh một số quy định về cấp thị thực nhập cảnh nhằm thúc đẩy du lịch, áp dụng đối với du khách từ Trung Quốc, Iran, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Maroc, Algeria và Israel. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN