'Nữ hoàng gai góc' của 'Trò chơi vương quyền' qua đời ở tuổi 82

Nữ diễn viên gạo cội người Anh Diana Rigg, người tham gia diễn xuất trong loạt phim truyền hình "The Avengers" (tạm dịch "Biệt đội siêu anh hùng") phiên bản cũ và "Game of Thrones" (tạm dịch "Trò chơi vương quyền"), đã qua đời ở tuổi 82. 

Chú thích ảnh
Nữ diễn viên gạo cội người Anh Diana Rigg vừa qua đời ở tuổi 82. Ảnh: deadline.com

Gia đình của nữ diễn viên cho biết bà Rigg đã ra đi thanh thản vào sáng 10/9 tại nhà riêng. Bà qua đời sau khi bị chẩn đoán mắc ung thư hồi tháng 3. 

Ông Simon Beresford, đại diện của nữ diễn viên, ca ngợi bà Rigg là "một biểu tượng của sân khấu, phim ảnh và truyền hình".

Sinh ngày 20/7/1938 tại Doncaster ở phía Bắc vùng England, nữ diễn viên Rigg cùng gia đình đã tới Ấn Độ trước khi đi học tại vùng England. Bà đã theo học Học viện Nghệ thuật Kịch Hoàng gia trước khi ra mắt trước công chúng dưới sự quản lý của Công ty Royal Shakespeare năm 1959.

Bà có sự nghiệp đồ sộ trên sân khấu kịch nghệ và từng thủ vai Emma Peel trong seri phim "The Avengers" vào những năm 60 của thế kỷ trước. Bà cũng tham gia bộ phim về điệp viên 007 năm 1969 có tựa đề "On Her Majesty's Secret Service" (tạm dịch "Mệnh lệnh nữ hoàng") - trong vai Tracy Bond, vợ của điệp viên nổi tiếng.

Năm 2013, bà được khán giả yêu thích khi thủ vai "Nữ hoàng gai góc" Olenna Tyrell trong loạt phim đình đám "Games of Thrones". Những cống hiến không ngừng nghỉ trong sự nghiệp đã giúp nữ diễn viên gạo cội giành các giải thưởng danh giá như Emmy, Tony và Bafta.

Phương Oanh (TTXVN)
Nữ diễn viên dường như không già đi sau 45 năm
Nữ diễn viên dường như không già đi sau 45 năm

Với làn da vẫn căng bóng và cách ăn vận trẻ trung, nữ diễn viên 65 tuổi người Hong Kong (Trung Quốc) Triệu Nhã Chi dường như không có nhiều thay đổi so với thời điểm bà mới vào nghề cách đây 45 năm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN