Nhà hát Opera Paris có giám đốc âm nhạc mới

Ngày 16/4, nhà hát Opera Paris thông báo nhạc trưởng người Venezuela Gustavo Dudamel sẽ trở thành tân Giám đốc âm nhạc của nhà hát từ tháng 8 tới.

Chú thích ảnh
Nhạc trưởng Gustavo Dudamel, người được lựa chọn làm tân Giám đốc âm nhạc của nhà hát Opera Paris, tại thủ đô Paris, Pháp ngày 15/4/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong thông báo, nhà hát nêu rõ vị nhạc trưởng 40 tuổi này sẽ kế nhiệm Giám đốc âm nhạc người Thụy Sĩ Philippe Jordan trong 6 năm tới. Giám đốc nhà hát Opera Paris Alexander Neef mô tả ông Dudamel là một trong những nhạc trưởng tài năng và uy tín nhất thế giới.

Về phần mình, ông Dudamel cho biết bản thân rất xúc động và không do dự khi đồng ý đảm nhận vị trí này. Nổi tiếng với việc tham gia vào nhiều dự án giáo dục trên khắp thế giới, ông Dudamel khẳng định ưu tiên trong ông trong cương vị mới là triển khai nhiều dự án quy mô hơn trong tương lai của nhà hát Opera Paris.

Dudamel sinh ra trong một gia đình truyền thống âm nhạc tại Barquisimeto, miền Tây Venezuela. Mặc dù tiếp xúc với vĩ cầm khi còn nhỏ, song ông nhanh chóng thể hiện niềm đam mê trở thành nhạc trưởng.

Trong suốt hơn một thập kỷ, ông Dudamel đã nhiều lần chỉ huy dàn nhạc Los Angeles Philharmonic, trước khi trở thành giám đốc nghệ thuật của dàn nhạc và ký những hợp đồng trị giá hàng triệu USD. Vào năm 2013, ông Dudamel đã chỉ huy Dàn nhạc giao hưởng Simon Bolivar trong đám tang của Tổng thống Venezuela Hugo Chávez.

Đặng Ánh (TTXVN)
Danh ca opera Andrea Bocelli truyền tải thông điệp hy vọng
Danh ca opera Andrea Bocelli truyền tải thông điệp hy vọng

Danh ca giọng tenor nổi tiếng thế giới người Italy Andrea Bocelli ngày 12/4 đã có buổi biểu diễn đặc biệt không có khán giả nhưng được phát trực tuyến từ nhà thờ Doumo ở thành phố Milan nhân dịp lễ Phục sinh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN