BTS giành vị trí số 1 Billboard 200 với album 'Proof'

"Proof" - album mới nhất của nhóm nhạc đình đám Hàn Quốc BTS - đã giành được vị trí số 1 trên bảng xếp hạng 200 album ăn khách nhất của tại thị trường Mỹ trong tuần qua, theo số liệu thống kê của tạp chí Billboard. Đây là album thứ 6 của BTS đứng đẩu bảng xếp hạng Billboard 200.

Chú thích ảnh
Ban nhạc đình đám BTS của Hàn Quốc. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Billboard 200 là bảng xếp hạng các album ăn khách nhất trong tuần tại Mỹ, căn cứ đơn vị album, bao gồm doanh số bán album "vật lý" và doanh số bán qua hình thức kỹ thuạt số. Theo Billboard, "Proof" đã bán được 314.000 đơn vị album tại Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 16/6, trong đó doanh số album "vật lý" chiếm đa số.

Với thành tích này, "Proof" trở thành album thứ 6 của BTS ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Billboard 200, sau các album "Love Yourself: Tear"; "Love Yourself: Answer"; "Map of the Soul: Persona"; "Map of the Soul: 7" và "Be".

"Proof" được phát hành ngày 10/6 vừa qua, dưới dạng album tuyển tập 3 CD, gồm 48 bài hát. Đây là tập hợp những ca khúc nổi tiếng nhất trong sự nghiệp của BTS tính đến thời điểm này và ba bài hát mới - "Yet To Come (The Most Beautiful Moment)", Run BTS " và "For Youth".

Theo công ty chủ quản của BTS, video của ca khúc "Yet To Come (The Most Beautiful Moment)" đã đạt 100 triệu lượt xem trong sáng 20/6 - 10 ngày sau khi siêu phẩm này được đăng lên YouTube. Hiện "Yet To Come (The Most Beautiful Moment)" là video ca nhạc thứ 38 của BTS vượt mốc 100 triệu lượt người xem.

Nhóm nhạc BTS mang về doanh thu hàng tỷ USD cho nền kinh tế Hàn Quốc. Bất chấp đại dịch COVID-19 khiến nhóm nhạc phải hạn chế tối đa các buổi diễn, công ty chủ quản của BTS vẫn có lợi nhuận tăng vọt nhờ 7 chàng trai vàng này.

BTS là nhóm nhạc đầu tiên có toàn bộ thành viên là người Hàn Quốc đứng vị trí số 1 bảng xếp hạng Billboard của Mỹ, nhờ sự thành công của "Dynamite" - ca khúc đầu tiên của BTS được thể hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh. BTS cũng là một trong số ít nghệ sĩ có 4 album đạt ngôi vị quán quân trên các bảng xếp hạng tại Mỹ trong vòng chưa tới 2 năm. Ngoài 2 lần được đề cử giải Grammy, BTS gần đây còn gây chú ý khi có mặt tại Nhà Trắng để phát đi thông điệp chống phân biệt chủng tộc nhằm vào người châu Á. Video trên kênh YouTube của Nhà Trắng về lần xuất hiện này của BTS đã có lượt người xem cao gấp 10 lần những video khác đăng tải cùng kênh. Nhà Trắng ca ngợi BTS là "đại sứ thanh niên truyền đi thông điệp về hy vọng và sự tích cực trên toàn thế giới".

Ngày 14/6 vừa qua, BTS đã thông báo tạm dừng hoạt động vô thời hạn sau 9 năm sát cánh, để các thành viên tập trung cho sự nghiệp cá nhân và hoàn thiện bản thân hơn nữa.

Thanh Phương (TTXVN)
Nguyên nhân nhóm nhạc BTS tuyên bố ngừng hoạt động vô thời hạn
Nguyên nhân nhóm nhạc BTS tuyên bố ngừng hoạt động vô thời hạn

Nhóm nhạc đình đám của Hàn Quốc BTS ngày 14/6 đã thông báo tạm dừng hoạt động vô thời hạn để các thành viên tập trung cho sự nghiệp cá nhân và hoàn thiện bản thân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN