Bắc Mỹ 'phải lòng' siêu anh hùng Diana Prince

Theo số liệu của công ty thống kê điện ảnh Comscore, bộ phim siêu anh hùng "Wonder Woman 1984" của hãng Warner Bros. tiếp tục dẫn đầu phòng vé khu vực Bắc Mỹ khi thu về khoảng 5,5 triệu USD từ 2.151 cụm rạp trong tuần chiếu thứ hai.

Chú thích ảnh
"Wonder Woman 1984" tiếp tục dẫn đầu phòng vé khu vực Bắc Mỹ. Ảnh: variety.com

Như vậy, bộ phim đình đám này đạt doanh thu 28,5 triệu USD ở Bắc Mỹ, kể từ khi được phát hành đồng thời tại các rạp và trên nền tảng phát trực tuyến HBO Max vào ngày Giáng sinh 25/12/2020. Trong khi đó, thời điểm ra rạp của "Wonder Woman 1984" tại các thị trường quốc tế sớm hơn một tuần so với Mỹ. Tính đến thời điểm hiện tại, tác phẩm này đạt tổng doanh thu 118,5 triệu USD trên toàn cầu.

Có kinh phí sản xuất 200 triệu USD, bộ phim là phần tiếp theo của "Wonder Woman" - tác phẩm gây tiếng vang lớn về mặt thương mại trong năm 2017 khi thu về 822 triệu USD từ các phòng vé toàn cầu. Với sự dẫn dắt của đạo diễn Patty Jenkins và Gal Gadot trong vai chính, "Wonder Woman 1984" theo chân Diana Prince khi cô chiến đấu với hai kẻ thù đáng gờm trong Chiến tranh Lạnh.

Vị trí thứ hai và thứ 3 trong bảng xếp hạng các bộ phim ăn khách nhất thị trường Bắc Mỹ tuần qua là sự hoán đổi đầy lý thú của "The Croods: A New Age" và "News of the World".  

Bộ phim hoạt hình hài hước của Universal và DreamWorks "The Croods: A New Age" đã trở lại vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng, với doanh thu 2,18 triệu USD trong tuần thứ 6 công chiếu. Tính đến nay, tác phẩm này đã mang về cho hãng phim 34,51 triệu USD riêng tại thị trường Bắc Mỹ.

Là bộ phim đầu tay của đạo diễn Joel Crawford, "The Croods: A New Age" có chi phí sản xuất 65 triệu USD, với sự tham gia lồng tiếng của nhiều ngôi sao như Nicolas Cage, Catherine Keener, Emma Stone và Ryan Reynolds. Đây là phần tiếp theo của bộ phim phát hành năm 2013, kể về cuộc phiêu lưu của gia đình Croods tìm kiếm nơi an toàn hơn để sinh sống và sau đó đã gặp một gia đình khác ở cao hơn họ vài bậc tiến hóa.

Trong khi đó, bộ phim "News of the World" của Universal Pictures rớt xuống vị trí thứ ba, với 1,69 triệu USD thu về từ 1.928 cụm rạp trong tuần thứ hai công chiếu. Như vậy, tác phẩm này hiện đạt tổng doanh thu 5,4 triệu USD tại thị trường Bắc Mỹ. Do Paul Greengrass đạo diễn và có sự tham gia của hai tên tuổi gạo cội là Tom Hanks và Helena Zengel, "News of the World" được chuyển thể kịch bản từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Paulette Jiles - tác phẩm bán chạy nhất năm 2016.

Lấy bối cảnh sau cuộc nội chiến Mỹ, phim là câu chuyện về đại úy Jefferson Kyle Kidd (Tom Hanks) khi anh gặp một cô gái bị chấn thương tâm lý (Helena Zengel) bị bộ lạc Kiowa - thổ dân Mỹ bắt nhiều năm trước từ lúc mới sinh và quyết định giao cô trở lại cho gia đình, bất chấp ước nguyện của cô muốn ở lại cùng bộ lạc Kiowa.

Do tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến khó lường, hiện mới chỉ có 35% số các rạp chiếu phim ở Bắc Mỹ sáng đèn trở lại.

Thanh Phương (TTXVN)
'Wonder Woman 1984' ra mắt ấn tượng tại Bắc Mỹ
'Wonder Woman 1984' ra mắt ấn tượng tại Bắc Mỹ

Theo số liệu của công ty thống kê điện ảnh Comscore, bộ phim siêu anh hùng "Wonder Woman 1984" của hãng Warner Bros đã dẫn đầu phòng vé khu vực Bắc Mỹ với doanh thu ước tính 16,7 triệu USD trong tuần đầu ra mắt tại 2.151 cụm rạp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN