Doanh nghiệp có được giảm thuế khi sử dụng nhiều lao động nữ?

Bạn đọc hỏi: Đơn vị tôi sử dụng nhiều lao động nữ, vậy theo quy định mới của Bộ luật Lao động 2019 có được giảm thuế?

Chú thích ảnh
Dệt may là lĩnh vực sử dụng nhiều lao động nữ. Ảnh: TTXVN.

Về vấn đề này, theo Luật Lao động 2019 chính thức có hiệu lực từ  năm2021, có nhiều quy định mới về thúc đẩy bình đẳng giới như giảm thuế cho doanh nghiệp khi sử dụng nhiều lao động nữ, yêu cầu lắp đặt các phòng vắt sữa cho lao động nữ...

Ông Mai Đức Thiện, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ LĐTBXH) cho biết, theo Bộ luật Lao động 2019, doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động nữ sẽ được giảm thuế theo quy định của pháp luật về thuế.

Doanh nghiệp được coi là sử dụng nhiều lao động nữ khi: Sử dụng từ 10 đến dưới 100 lao động nữ, trong đó số lao động nữ chiếm 50% trở lên so với tổng số lao động; sử dụng từ 100 đến dưới 1.000 lao động nữ, trong đó số lao động nữ chiếm 30% trở lên so với tổng số lao động; sử dụng từ 1.000 lao động nữ trở lên.

Bên cạnh đó, Bộ luật Lao động 2019 cũng khuyến khích người sử dụng lao động lắp đặt phòng vắt, trữ sữa mẹ phù hợp với điều kiện thực tế tại nơi làm việc, nhu cầu của lao động nữ và khả năng của người sử dụng lao động. Trường hợp người sử dụng lao động sử dụng từ 1.000 lao động nữ trở lên thì phải lắp đặt phòng vắt, trữ sữa mẹ tại nơi làm việc.

XC/Báo Tin tức
Nhu cầu vận chuyển hàng hóa qua bưu điện tăng gấp đôi so với ngày thường
Nhu cầu vận chuyển hàng hóa qua bưu điện tăng gấp đôi so với ngày thường

Theo Bưu điện Việt Nam, hiện nay nhu cầu vận chuyển hàng hóa qua Bưu điện đang bước vào cao điểm, tăng gấp đôi so với bình thường, có những ngày sản lưọng lên tới hơn 1 triệu bưu phẩm gửi/ngày.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN