Rà soát số du khách đi trên chuyến bay có nữ tiếp viên VNA nhiễm vi rút SARS-CoV-2

Sở Du lịch Hà Nội đang phối hợp với các đơn vị chức năng khoanh vùng, cách ly số khách quốc tế sau khi Bộ Y tế chính thức công bố ca nhiễm vi rút SARS-CoV-2 là nữ tiếp viên hàng không trên chuyến bay VN0054 từ Anh đến Nội Bài ngày 9/3.

Chú thích ảnh
Phun thuốc khử khuẩn tại điểm di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Ảnh: Lê Phú

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về rà soát số khách quốc tế đến từ châu Âu và vùng dịch từ 1/3 đến nay, Sở Du lịch Hà Nội có công văn chỉ đạo khách sạn, cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố cung cấp thông tin khách lưu trú các thị trường. Đồng thời yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành, vận chuyển khách du lịch trên địa bàn cung cấp thông tin dịch vụ, lịch trình tour đến hoặc đi qua các vùng dịch, hướng dẫn viên, lái xe đã phục vụ khách du lịch trong thời gian từ 1/3 đến nay.

Sở Du lịch cũng đã gửi Sở Ngoại vụ thông tin 18 hành khách trên chuyến bay VN0054 ngày 9/3 đến Hà Nội sau đó quá cảnh đi trong nước (11 khách đi Đà Nẵng, Sài Gòn, Thừa Thiên Huế) và quốc tế (6 khách đi Nhật Bản và 1 khách đi Lào). Đồng thời, Sở cũng cung cấp danh sách 187 hành khách tới 11 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch trong nước thông tin hành khách trên chuyến bay VN0054 ngày 9/3 đến Nội Bài, sau đó di chuyển đi các địa phương để phối hợp phòng, chống dịch.

Theo rà soát, từ 9/3 đến hết ngày 13/3 có 88 khách/187 khách lưu trú tại 36 khách sạn trên địa bàn thành phố (Việt Nam 1 khách, Anh 86 khách, Australia 1 khách) tại các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà trưng, Tây Hồ và Đống Đa. Hiện vẫn còn 18 khách đang lưu trú tại 7 khách sạn trên địa bàn Thành phố và đang được cách ly theo quy định (thuộc diện F1).

Với khách đi theo đoàn, qua rà soát có 4 doanh nghiệp của Hà Nội cung cấp dịch vụ cho 30 khách quốc tế tham quan tại Hà Nội, sau đó di chuyển tới 7 tỉnh, thành phố khác (Quảng Ninh, Ninh Bình, Lào Cai, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Hòa Bình, Thành phố Hồ Chí Minh), gồm: Công ty Exo Travel, Công ty Vido Tour, Công ty Indochina Partner Travel. Phục vụ đoàn trên có 15 hướng dẫn viên du lịch và 16 lái xe của Hà Nội (thuộc diện F2). Các điểm tham quan của 30 khách tại Hà Nội gồm: Bảo tàng lịch sử Quân sự, Văn Miếu, Múa rối Thăng Long, khu vực ngoài Lăng Bác.

“Trên cơ sở rà soát, các điểm di tích, các cơ sở lưu trú, phương tiện phục vụ được các đơn vị tiến hành khử khuẩn, phòng dịch theo quy định”, ông Trần Đức Hải, Giám đốc Sở Du lịch cho biết.

XC/Báo Tin tức
Ứng dụng NCOVI giúp người dùng có thể chủ động theo dõi tình trạng sức khỏe
Ứng dụng NCOVI giúp người dùng có thể chủ động theo dõi tình trạng sức khỏe

Ứng dụng NCOVI cho phép người dùng khai báo thông tin sức khỏe tự nguyện, theo dõi và cập nhật thông tin khu vực có dịch, giúp các cơ quan chức năng phòng và chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN