Lượng khách đến Lào Cai trong dịp nghỉ lễ 2/9 tăng mạnh

Thông tin từ Sở Du lịch Lào Cai, tổng lượng khách du lịch đến địa phương trong 4 ngày nghỉ lễ Quốc khánh năm 2023 (từ ngày 1-4/9) tăng mạnh so với cùng kỳ năm 2022 (tăng 167%) với khoảng 308.164 lượt người. Tổng thu từ du lịch của Lào Cai dịp này đạt khoảng 740 tỷ đồng.

Chú thích ảnh
Đông đảo nhân dân và du khách thập phương đến dâng hương tại đền Bảo Hà (Lào Cai), sáng 1/9/2023. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN

Riêng tại Khu du lịch Quốc gia Sa Pa, trong 4 ngày nghỉ lễ, tổng lượng khách du lịch đến với địa bàn đạt gần 100.000 lượt, tăng gần 5.400 lượt người so với cùng kỳ năm 2022. Công suất phòng nghỉ trên địa bàn đạt từ 90 - 95%. Tổng doanh thu từ khách du lịch đạt trên 340 tỷ đồng, tăng hơn 57 tỷ đồng. 

Theo Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin thị xã Sa Pa Hoàng Thị Vượng, so với các điểm du lịch khác trong toàn quốc, Sa Pa là một trong những điểm du lịch đón được nhiều khách du lịch đến tham quan trong kỳ nghỉ lễ vì thời tiết đẹp, ruộng bậc thang đang vào mùa lúa chín... Các điểm du lịch chuẩn bị tốt các điều kiện, khai thác hiệu quả các giá trị văn hóa và tự nhiên của Sa Pa vì vậy đã tạo được điểm nhấn thu hút khách. 

Dịp này, các địa phương khác trên địa bàn tỉnh Lào Cai cũng ghi nhận không khí du lịch sôi động với hàng chục ngàn lượt khách mỗi ngày như: thành phố Lào Cai đón khoảng 72.500 lượt khách, huyện Bảo Yên đón khoảng 180.000 lượt khách... Công suất phòng nghỉ khách sạn đạt trên địa bàn toàn tỉnh ước đạt 65 - 70%.  

Trong dịp nghỉ lễ thời tiết tương đối thuận lợi, các địa phương trên địa bàn tỉnh tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện như: Giải leo núi “Chinh phục đỉnh Lảo Thẩn”, trình diễn Dù lượn, Kayak, Camping “Giữa mùa vàng” năm 2023 (huyện Bát Xát); chuỗi các sự kiện Trình diễn không gian văn hóa các dân tộc huyện Bảo Yên, Lễ hội Đền Bảo Hà năm 2023 trong “Tuần lễ Văn hóa – Du lịch và Lễ hội đền Bảo Hà năm 2023”; Lễ hội khao quân Đền Trung Đô năm 2023 và Lễ hôị hoa hồng và Tình yêu Bắc Hà năm 2023… Các sự kiện, sản phẩm du lịch đặc sắc trên đã góp phần thu hút lượng lớn khách du lịch đến với Lào Cai.

Đặc biệt, kỳ nghỉ lễ 2/9 năm nay, tại Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai, rất đông du khách đến làm thủ tục xuất cảnh sang Hà Khẩu (Trung Quốc) bằng giấy thông hành. Trạm Biên phòng tại Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai đã tăng cường lực lượng, làm việc liên tục để tạo điều kiện xuất, nhập cảnh nhanh nhất, bảo đảm an ninh - trật tự tại cửa khẩu.

Trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh, công tác quản lý nhà nước đối với các hoạt động du lịch được Lào Cai chú trọng tăng cường. Các sở, ban, ngành và địa phương đã có phương án chuẩn bị chu đáo, các lực lương chức năng phối hợp chặt chẽ, tích cực chủ động các biện pháp ứng trực, đặc biệt tại các trọng điểm du lịch của tỉnh như Khu du lịch Quốc gia Sa Pa, Đền Bảo Hà, Khu du lịch Bắc Hà… 

Theo Sở Du lịch Lào Cai, công tác an ninh trật tự an toàn giao thông được đảm bảo, quy định về giá và niêm yết giá tại các cơ sở kinh doanh du lịch được chấp hành nghiêm túc, chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm được chú trọng, chất lượng các hoạt động du lịch được nâng cao, cơ bản không để xảy ra các vụ việc phức tạp ảnh hưởng đến uy tín, thương hiệu của du lịch Lào Cai.

Hương Thu (TTXVN)
Quy hoạch, phát triển Cù Lao Xanh trở thành điểm du lịch hấp dẫn
Quy hoạch, phát triển Cù Lao Xanh trở thành điểm du lịch hấp dẫn

Xã đảo Nhơn Châu được biết đến với tên gọi là Cù Lao Xanh nằm cách trung tâm thành phố Quy Nhơn (Bình Định) gần 24 km, khoảng 30 phút di chuyển bằng cano. Nơi đây được xem là điểm du lịch biển đảo hấp dẫn với không gian thơ mộng, thanh bình, yên tĩnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN