Bà Nguyễn Thị Khánh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam để tìm ra người phục vụ rượu vang giỏi nhất Việt Nam.
"Cuộc thi lần này còn là nơi mà các nhà tuyển dụng sẽ tìm thấy cho mình những nhân viên ưu tú nhất, người có thể kiến tạo ra những sản phẩm đồ uống độc đáo và một phong cách phục vụ chuyên nghiệp để có thể thu hút những khách hàng khó tính nhất khi đến Việt Nam", bà Nguyễn Thị Khánh cho biết thêm.
Cuộc thi sẽ diễn ra trong thời gian 1 tháng, từ ngày 18/7 đến ngày 14/8. Nội dung chủ đề của cuộc thi tập trung vào việc kiểm tra kiến thức, kỹ năng phục vụ cũng như kỹ năng nếm thử rượu vang của các ứng viên.
Cuộc thi được chia làm 3 vòng theo hình thức đa dạng như: thi viết, vấn đáp, thực hành phục vụ và nếm thử rượu vang. Các thí sinh sẽ tham dự vòng tứ kết (gồm phần thi lý thuyết và nếm thử); bán kết (gồm các phần thi lý thuyết, nếm thử và phục vụ rượu vang) và chung kết (gồm các phần thi lý thuyết, nếm thử và phục vụ rượu vang). Ngoài ra, trong thời gian diễn ra cuộc thi còn có các buổi hội thảo chuyên đề về kinh nghiệm phục vụ các loại rượu vang tại Việt Nam và thế giới.
Các thí sinh tham gia dự thi phải là người Việt Nam và là thành viên của Liên chi hội Sommelier Việt Nam. Về cơ cấu giải thưởng, cuộc thi sẽ có 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 1 giải Ba. Các giải thưởng đến từ các nhà tài trợ và quán quân cuộc thi sẽ có cơ hội đại diện cho Việt Nam đi thi giải phục vụ rượu vang quốc tế.