Khánh Hòa đón hơn nửa triệu lượt khách trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Ngày 4/9, Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, tỉnh đón trên 503.000 lượt khách đến địa phương tham quan, nghỉ dưỡng, trong đó có gần 152.000 lượt khách lưu trú. Công suất sử dụng phòng bình quân của các cơ sở lưu trú đạt mức trên 68%. Tổng doanh thu từ du lịch đạt 662 tỷ đồng.

Chú thích ảnh
Nha Trang luôn thu hút du khách trong nước và quốc tế. Ảnh tư liệu: Đặng Tuấn/TTXVN

Theo các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh, lượng khách đến Nha Trang - Khánh Hòa dịp lễ Quốc khánh 2/9 có xu hướng tăng nhẹ, chủ yếu tập trung vào 2 ngày (1 - 2/9). Khách du lịch tập trung nghỉ dưỡng ở khu vực Bãi Dài (huyện Cam Lâm), Dốc Lết (thị xã Ninh Hòa) và khu nghỉ dưỡng khép kín ở các đảo với công suất trên 90%, khu vực thành phố Nha Trang có công suất trên 70% (chủ yếu tập trung vào phân khúc 3 - 5 sao và tương đương). Trong ngày 4/9, lượng khách giảm đáng kể, công suất phòng toàn tỉnh ước tính đạt 40%.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết, tình hình lượng khách du lịch tăng nhẹ do các gia đình hạn chế di chuyển xa để chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại. Đồng thời nhiều gia đình có nhu cầu đi du lịch nghỉ dưỡng hầu như đã đi trong mùa du lịch hè.

Để phục vụ khách chu đáo, các đơn vị lữ hành, cơ sở lưu trú cùng đơn vị cung ứng dịch vụ trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã có sự chuẩn bị tốt nhất về nhân lực, tích cực chỉnh trang, nâng cấp cơ sở hạ tầng, tạo cảnh quan đẹp, không gian xanh, đáp ứng tối đa nhu cầu của du khách. Hầu như các điểm đến không tăng giá, chú trọng đến chất lượng dịch vụ phục vụ khách. Các phương tiện vận tải phục vụ khách du lịch theo chương trình du lịch nghiêm túc thực hiện quy định của pháp luật đường bộ và đường thủy nội địa, tuân thủ quy định về phân luồng giao thông, đậu đỗ xe, tàu thuyền đúng nơi quy định để đón trả khách, góp phần hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông trước và trong dịp lễ Quốc khánh 2/9...

Dịp này, tỉnh Khánh Hòa tổ chức khánh thành công trình cột cờ và Lễ Thượng cờ cấp tỉnh lần đầu tiên tại Quảng trường 2 tháng 4, thành phố Nha Trang. Ngành Du lịch Khánh Hòa triển khai đồng loạt nhiều giải pháp kích cầu du lịch, tạo điều kiện thu hút đa dạng thị trường khách du lịch trong nước và quốc tế.

Đánh giá về việc đáp ứng nhu cầu đi lại cho du khách, Sở Du lịch Khánh Hòa cho rằng, ngoài tuyến đường bộ, các chuyến bay nội địa từ các tỉnh, thành phố đến Khánh Hòa đã được điều chỉnh tăng công suất để đảm bảo phục vụ nhu cầu của khách trong dịp lễ 2/9. Từ ngày 31/8 - 4/9, bình quân mỗi ngày, có khoảng 35 chuyến bay nội địa và 23 chuyến bay quốc tế đến sân bay Quốc tế Cam Ranh. So với cùng kỳ năm trước, số lượng chuyến bay quốc tế đến Khánh Hòa tăng gấp 3 lần. Đồng thời, ngành đường sắt đã tăng cường thêm nhiều đôi tàu khách trên tuyến đường sắt Thành phố Hồ Chí Minh - Nha Trang, qua đó, bình quân mỗi ngày có 17 chuyến đến Khánh Hòa. Đặc biệt, từ khi thông tuyến cao tốc Nha Trang - Cam Lâm và Vĩnh Hảo - Phan Thiết, xe cá nhân lưu thông tăng cao. Do đó, các công ty lữ hành đón khách đoàn không còn cao.

Vấn đề an ninh, trật tự trong dịp lễ cũng được địa phương quan tâm, giải quyết kịp thời. Dịp lễ này, Trung tâm Hỗ trợ khách du lịch (Sở Du lịch Khánh Hòa) tiếp nhận vụ việc du khách Nga bị mất cắp đồ và điện thoại trên đường Trần Phú, thành phố Nha Trang. Trung tâm kịp thời hướng dẫn du khách đến Công an trình báo để có hướng xử lý. Các vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm, giá cả du lịch ổn định, tỉnh chưa ghi nhận trường hợp phản ánh của khách du lịch.

Phan Sáu (TTXVN)
Các khu, điểm du lịch Đà Nẵng thu hút du khách trong hai ngày đầu nghỉ Lễ 2/9
Các khu, điểm du lịch Đà Nẵng thu hút du khách trong hai ngày đầu nghỉ Lễ 2/9

Trong hai ngày đầu dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9, thời tiết thuận lợi, các khu, điểm du lịch trên địa bàn thành phố Đà Nẵng thu hút đông đảo người dân, du khách trong nước và quốc tế đến tham quan nghỉ dưỡng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN