Khai mạc 'Ngày hội Du lịch sinh thái Phong Điền - Cần Thơ' năm 2022

Ngày 24/9, tại Cần Thơ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng UBND huyện Phong Điền tổ chức khai mạc “Ngày hội Du lịch sinh thái Phong Điền - Cần Thơ” lần thứ IX năm 2022. Đây là sự kiện nhằm hưởng ứng Ngày Du lịch thế giới 27/9, qua đó kích cầu du lịch thành phố Cần Thơ.

Chú thích ảnh
Lễ Khai mạc “Ngày hội Du lịch sinh thái Phong Điền - Cần Thơ” lần thứ IX năm 2022. 

Ông Nguyễn Trung Nghĩa - Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho biết: “Ngày hội Du lịch sinh thái Phong Điền - Cần Thơ” lần thứ IX năm 2022 diễn ra từ ngày 23-26/9, thu hút 10 tỉnh, thành phố tham gia với tổng số 60 gian hàng trưng bày, quảng bá sản phẩm du lịch..., trong đó có 10 gian hàng trưng bày, quảng bá sản phẩm OCOP.

Ngày hội là dịp để các doanh nghiệp, cơ sở du lịch của thành phố Cần Thơ và các tỉnh, thành trong cả nước trực tiếp gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về phát triển du lịch. Thông qua Ngày hội, Cần Thơ có dịp quảng bá những nét đặc trưng văn hóa của sông nước miệt vườn, đặc biệt là du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, các sản vật địa phương…

Trong khuôn khổ sự kiện có các hoạt động chính như: Hội thảo giới thiệu bộ Tiêu chí du lịch xanh; diễu hành, trưng bày xe cổ; tổ chức gian hàng quảng bá, xúc tiến du lịch thành phố và các quận, huyện; họp mặt các khu, điểm du lịch tiêu biểu Đồng bằng sông Cửu Long năm 2022; không gian Thư pháp; biểu diễn văn nghệ…

Đến với Ngày hội, du khách còn được tham gia các hoạt động: trưng bày mô hình trái cây và tiểu cảnh Chợ nổi Phong Điền; triển lãm ảnh; Hội thi “Trang trí, tạo hình trái cây nghệ thuật”; trưng bày trái cây ngon Phong Điền; Hội thi Bánh dân gian và Trưng bày món ăn ngon Phong Điền; giao lưu và biểu diễn nghệ thuật đờn ca tài tử; Giải việt dã thành phố Cần Thơ năm 2022 và Giải việt dã Lộ Vòng Cung huyện Phong Điền, lần thứ VII - năm 2022; biểu diễn đua vỏ lãi - xuồng; trò chơi dân gian…

Để nâng cao hơn nữa hiệu quả các hoạt động xúc tiến du lịch, đưa ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, ông Nguyễn Thực Hiện – Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ nhấn mạnh: Huyện Phong Điền được xem là “lá phổi xanh” của thành phố; trên địa bàn huyện, có nhiều di tích lịch sử - văn hóa, các điểm du lịch sinh thái đa dạng, hấp dẫn. Do đó, hoạt động khai thác các di tích lịch sử văn hóa phục vụ phát triển du lịch phải theo hướng sinh thái, bảo vệ môi trường, song song với bảo tồn và tôn tạo di tích. Bên cạnh đó, thành phố cũng chú trọng các hoạt động xúc tiến, thu hút nhà đầu tư thực hiện các dự án phát triển du lịch, đặc biệt là các dự án du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng kết hợp chăm sóc sức khỏe. Các hoạt động gắn kết các sản phẩm làng nghề truyền thống, các sản vật đặc trưng của thành phố vào chuỗi giá trị du lịch sẽ được đẩy mạnh nhằm bảo tồn các giá trị truyền thống, gia tăng lợi ích cho người dân bản địa khi tham gia làm du lịch, cũng như đa dạng hóa các trải nghiệm cho du khách tại các điểm đến.

Theo ông Nguyễn Minh Tuấn - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ, thời gian qua, ngành du lịch thành phố đã có đà phục hồi và tăng trưởng mạnh mẽ. Trong 8 tháng của năm 2022, thành phố đã đón gần 4 triệu lượt khách du lịch, trong đó khách lưu trú đạt hơn 1,6 triệu lượt, tăng 91% so với cùng kỳ năm 2021. Tổng doanh thu du lịch đạt 2.680 tỷ đồng, tăng 104%.

Tin, ảnh: Ánh Tuyết (TTXVN)
Báo Đức: Việt Nam thuộc top 10 điểm du lịch mùa Đông đẹp nhất
Báo Đức: Việt Nam thuộc top 10 điểm du lịch mùa Đông đẹp nhất

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, trang tin chuyên về du lịch reisereporter.de của Đức vừa đăng bài viết đưa Việt Nam vào top 10 điểm đến du lịch đẹp nhất nên khám phá cho người Đức khi mùa Đông ảm đạm chuẩn bị gõ cửa châu Âu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN