Kết nối điểm đến du lịch an toàn Hà Nội - Lai Châu

Từ ngày 11-13/12, Hội Lữ hành Hà Nội, CLB Du lịch bền vững VGREEN, Sở Du lịch Hà Nội và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lai Châu phối hợp tổ chức chương trình “Xanh - Xanh Lai Châu" nhằm khảo sát phát triển sản phẩm du lịch Lai Châu, mở cửa du lịch nội địa trong bối cảnh bình thường mới.

Chú thích ảnh
Lai Châu có 20 dân tộc anh em, đa dạng màu sắc văn hóa và truyền thống dân tộc phù hợp cho du lịch cộng đồng. Ảnh: TTXVN

Theo ông Phùng Quang Thắng, Chủ tịch Hiệp hội lữ hành Hà Nội, với hình thức caravan (du lịch bằng xe tự lái) và tour khép kín, Đoàn khảo sát đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch và an toàn cho khách du lịch, cho điểm đến. Chương trình có sự tham gia của đại diện cơ quan quản lý nhà nước về du lịch, hiệp hội du lịch địa phương, các doanh nghiệp du lịch và cơ quan báo chí.

Đoàn sẽ khảo sát rất nhiều điểm đến du lịch hấp dẫn nhất hiện nay của Lai Châu như: đèo Ô Quy Hồ, cầu kính Rồng Mây, bản Sì Thâu Chải, bản Sin Suối Hồ, bản Thẳm, bản Lao Chải...

Chương trình khảo sát là phần trong kế hoạch triển khai phục hồi du lịch Lai Châu những tháng cuối năm. Theo đó, các chương trình triển khai chuỗi sự kiện kết hợp với hoạt động truyền thông, quảng bá, xúc tiến về tiềm năng, thế mạnh du lịch địa phương gắn với triển khai cuộc vận động “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” và thông điệp “Lai Châu điểm đến an toàn - thân thiện - hấp dẫn” để thu hút khách du lịch đến với Lai Châu trong các tháng cuối năm 2021.

Tỉnh Lai Châu tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch kết nối, tìm kiếm đối tác, thúc đẩy cơ hội trao đổi nguồn khách nội địa; Khuyến khích các cơ quan, đơn vị, địa phương và nhân dân trong tỉnh tham quan, tìm hiểu về các giá trị văn hóa, lịch sử, danh lam thắng cảnh, các khu, điểm du lịch trên địa bàn…

Các hoạt động phục hồi du lịch phải gắn với việc thực hiện các quy định phòng chống dịch COVID – 19, đảm bảo thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch bệnh vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Việc tổ chức đón khách du lịch phải được chuẩn bị chu đáo và đề ra các phương án xử lý tình huống, phòng ngừa rủi ro trong quá trình tổ chức đón khách du lịch trên cơ sở đảm bảo các biện pháp an toàn trong phòng, chống dịch theo quy định của ngành Y tế; đảm bảo an toàn cao nhất cho các điểm đến, các cơ sở dịch vụ và khách du lịch.

 

XM/Báo Tin tức
Đa dạng hình thức thông tin, tuyên truyền đối ngoại tại khu vực biên giới, hải đảo
Đa dạng hình thức thông tin, tuyên truyền đối ngoại tại khu vực biên giới, hải đảo

Ngày 9/12, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) đã tổ chức hội nghị tổng kết chương trình phối hợp trong công tác thông tin, truyền thông và thông tin đối ngoại tại khu vực biên giới, biển, đảo giai đoạn 2011-2020 bằng hình thức trực tuyến.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN