Bình Thuận kích cầu du lịch hè năm 2022

Chiều 28/5, tại thành phố Phan Thiết, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận tổ chức lễ phát động chương trình “Kích cầu du lịch Bình Thuận hè năm 2022” và công bố Sàn thương mại du lịch Bình Thuận.

Trong quá trình phát triển du lịch, Bình Thuận đã và đang khai thác tốt những lợi thế về biển và tập trung đầu tư phát triển các loại hình du lịch biển gắn với nỗ lực xây dựng thương hiệu du lịch Bình Thuận mang tầm quốc tế. Tuy nhiên, đại dịch COVID-19 đã gây thiệt hại nghiêm trọng đến kinh tế toàn cầu, trong đó có ngành du lịch.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận phát biểu tại lễ phát động chương trình “Kích cầu Du lịch Bình Thuận hè năm 2022”. Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN

Ông Nguyễn Minh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh khẳng định: Xác định du lịch là ngành kinh tế quan trọng trong cơ cấu kinh tế của tỉnh, Bình Thuận đã và đang tập trung nhiều giải pháp phục hồi du lịch, từng bước đưa du lịch phát triển trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Chương trình kích cầu du lịch Bình Thuận chào hè 2022 nhằm đẩy mạnh giới thiệu, quảng bá du lịch Bình Thuận là một điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn, chất lượng, sẵn sàng chào đón du khách trong nước và quốc tế. Chương trình sẽ thu hút sự tham gia, đồng hành của nhiều doanh nghiệp kinh doanh du lịch, dịch vụ với nhiều gói sản phẩm hấp dẫn, mới lạ với giá ưu đãi, nâng cao chất lượng dịch vụ và tính chuyên nghiệp, tạo ra các giá trị độc đáo, tăng trải nghiệm cho du khách nhằm tạo động lực thúc đẩy ngành du lịch Bình Thuận khởi sắc trở lại, lan tỏa đến sự phát triển của các ngành kinh tế khác.

Để chương trình kích cầu du lịch Bình Thuận hè 2022 đạt hiệu quả, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị các đơn vị, doanh nghiệp, địa phương tích cực xây dựng môi trường du lịch với tiêu chí “an toàn, sạch sẽ, thân thiện và bản sắc”, tạo dựng một hình ảnh điểm đến ấn tượng. Các địa phương, doanh nghiệp tăng cường liên kết tạo giá trị các chuỗi sản phẩm, dịch vụ cung ứng phong phú, hấp dẫn nhằm hình thành các tuyến du lịch, đa dạng hóa các loại hình du lịch phục vụ du khách. Mỗi đơn vị, doanh nghiệp cần phải tích cực, chủ động xây dựng các chương trình, sản phẩm du lịch đặc sắc, hấp dẫn với mức giá ưu đãi, chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ và tính khác biệt của sản phẩm nhằm tạo điểm nhấn thu hút du khách, nâng cao giá trị sản phẩm và năng lực cạnh tranh giữa các điểm đến du lịch.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng Cục trưởng Tổng Cục du lịch phát biểu tại lễ phát động chương trình “Kích cầu Du lịch Bình Thuận hè năm 2022”. Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN

Phát biểu tại chương trình, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh đánh giá cao tỉnh Bình Thuận đã hưởng ứng, chủ động triển khai các chương trình kích hoạt du lịch, truyền tải thông điệp điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn với du khách đúng thời điểm khi mùa du lịch cao điểm hè đã đến.

Để du lịch Bình Thuận phát triển bền vững, trở thành một trong những trung tâm du lịch của cả nước, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đề nghị tỉnh cần phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế du lịch; đẩy mạnh hợp tác, liên kết với các địa phương, các vùng trong phát triển du lịch. Việc liên kết cần đi vào thực chất, cụ thể bằng các hoạt động như: Phát triển sản phẩm kết nối, bổ trợ, hình thành các tour, tuyến hấp dẫn, hợp tác, trao đổi khách nội địa, cùng tiếp cận thị trường khách quốc tế…

Bên cạnh đó, Bình Thuận cần xác định và tập trung phát triển một số sản phẩm du lịch nổi trội, có lợi thế cạnh tranh như: Du lịch MICE, du lịch gắn với thể thao biển mang tầm quốc gia, du lịch chăm sóc sức khỏe; tăng cường thu hút đầu tư các dự án tổ hợp du lịch, khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp với Khu Du lịch quốc gia Mũi Né làm hạt nhân lan tỏa, thúc đẩy phát triển ra các khu vực khác. Đồng thời, tỉnh cần cơ cấu lại thị trường khách du lịch sau đại dịch COVID-19, đặc biệt là các thị trường khách du lịch quốc tế.

Chú thích ảnh
Doanh nghiệp ký kết hưởng ứng chương trình Kích cầu Du lịch Bình Thuận hè năm 2022. Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN

Dịp này, tỉnh Bình Thuận cũng cho ra mắt Sàn thương mại du lịch Bình Thuận với địa chỉ là: travelbook.vn/binhthuan. Sàn thương mại du lịch Bình Thuận do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Viettel Bình Thuận xây dựng. Đây là kênh giao dịch du lịch trực tuyến giúp các doanh nghiệp du lịch có thể kết nối với các đối tác, các thị trường tiềm năng trong và ngoài nước tạo ra một môi trường kinh doanh giao dịch nhanh chóng, tiện ích, hiệu quả.

Trên nền tảng này, ngành du lịch có thể tổ chức hội chợ du lịch trực tuyến để doanh nghiệp du lịch, đơn vị, địa phương tham gia. Bên cạnh đó, Sàn thương mại du lịch Bình Thuận còn là kênh cung cấp các nội dung, thông tin, hình ảnh về tour du lịch, điểm đến du lịch, sản phẩm, dịch vụ du lịch, vui chơi giải trí, ẩm thực… Từ đó, người dân và du khách có thể tiếp cận nhanh hơn, dễ tìm kiếm thông tin hơn, thân thiện hơn.

Thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TU ngày 18/3/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa XIV) về việc chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, trong đó có nội dung chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch, tỉnh Bình Thuận đã và đang triển khai nhiều đề án, chương trình ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ phát triển du lịch như: Đưa vào hoạt động cổng thông tin du lịch thông minh; trải nghiệm không gian du lịch thực tế ảo; lắp đặt bảng mã QR tại các điểm tham quan du lịch; sàn thương mại du lịch…

Hồng Hiếu (TTXVN)
Chuẩn bị các điều kiện tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2023 tại Bình Thuận
Chuẩn bị các điều kiện tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2023 tại Bình Thuận

Tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Bùi Thế Nhân cho biết: ngay sau khi được cấp phép đăng cai tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2023, Bình Thuận đã khẩn trương xây dựng đề án cũng như làm việc với các đơn vị, địa phương để rà soát các điều kiện tổ chức, xây dựng các hoạt động, sản phẩm du lịch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN