Triển lãm mỹ thuật đương đại 'Chiếc cầu – Bridge'

Kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975 - 29/3/2019), Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng khai mạc triển lãm mỹ thuật đương đại với chủ đề “Chiếc cầu - Bridge”.

Chú thích ảnh
Khách tham quan các tác phẩm hội họa tại triển lãm.

Triển lãm trưng bày, giới thiệu 35 tác phẩm hội họa và tác phẩm sắp đặt đa phương tiện đặc sắc được sáng tác bởi Nghệ sĩ điêu khắc và sắp đặt người Mỹ - Mark Cooper và Họa sĩ Việt kiều Pháp Vũ Trọng Thuấn.

Các tác phẩm sắp đặt được làm bằng các chất liệu gốm sứ, giấy, gỗ với nhiều hình dáng kích thước khác nhau, kết hợp trong một không gian hội họa với những bức tranh lớn bằng chất liệu sơn mài và acrylic tạo cho người xem một cảm giác rất lạ, thích thú. Mỗi tác phẩm là một tiếng nói riêng nhưng qua tư duy sáng tạo, tình cảm yêu mến dành cho đất nước và con người Việt Nam, các họa sĩ đã kết hợp, tạo thành một tác phẩm lớn có tên gọi là “Chiếc cầu” biểu tượng của sự hợp tác và kết nối.

Nghệ sĩ Mark Cooper hiện sống và hoạt động nghệ thuật tại Boston, Massachusetts, Mỹ. Ông được thế giới biết đến với những tác phẩm sắp đặt tại nhiều nơi có quy mô lớn ở các nước trên thế giới như tại Việt Nam, Trung Quốc, Anh, Hàn Quốc, Pháp…

Họa sĩ Vũ Trọng Thuấn sau một thời gian dài định cư tại Pháp, trở về Việt Nam và chọn Đà Nẵng là quê hương thứ hai để thực hiện niềm đam mê nghệ thuật của mình. Ông là một họa sĩ có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Mỹ thuật thành phố Đà Nẵng và được giới nghệ thuật biết đến với những tác phẩm hội họa trừu tượng cỡ lớn bằng chất liệu sơn mài và acrylic tổng hợp. 

Ông Hà Thanh Vân, Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng cho biết: Triển lãm nhằm tăng cường tình hữu nghị, hợp tác quốc tế, góp phần vào những thành tựu của thành phố Đà Nẵng trên lĩnh vực ngoại giao, văn hóa, đồng thời đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật ngày càng cao của công chúng hiện nay.

Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng đến hết ngày 20/4.

Tin, ảnh: Trần Lê Lâm (TTXVN)

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản