Triển lãm mỹ thuật đương đại 'Chiếc cầu – Bridge'

Kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975 - 29/3/2019), Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng khai mạc triển lãm mỹ thuật đương đại với chủ đề “Chiếc cầu - Bridge”.

Chú thích ảnh
Khách tham quan các tác phẩm hội họa tại triển lãm.

Triển lãm trưng bày, giới thiệu 35 tác phẩm hội họa và tác phẩm sắp đặt đa phương tiện đặc sắc được sáng tác bởi Nghệ sĩ điêu khắc và sắp đặt người Mỹ - Mark Cooper và Họa sĩ Việt kiều Pháp Vũ Trọng Thuấn.

Các tác phẩm sắp đặt được làm bằng các chất liệu gốm sứ, giấy, gỗ với nhiều hình dáng kích thước khác nhau, kết hợp trong một không gian hội họa với những bức tranh lớn bằng chất liệu sơn mài và acrylic tạo cho người xem một cảm giác rất lạ, thích thú. Mỗi tác phẩm là một tiếng nói riêng nhưng qua tư duy sáng tạo, tình cảm yêu mến dành cho đất nước và con người Việt Nam, các họa sĩ đã kết hợp, tạo thành một tác phẩm lớn có tên gọi là “Chiếc cầu” biểu tượng của sự hợp tác và kết nối.

Nghệ sĩ Mark Cooper hiện sống và hoạt động nghệ thuật tại Boston, Massachusetts, Mỹ. Ông được thế giới biết đến với những tác phẩm sắp đặt tại nhiều nơi có quy mô lớn ở các nước trên thế giới như tại Việt Nam, Trung Quốc, Anh, Hàn Quốc, Pháp…

Họa sĩ Vũ Trọng Thuấn sau một thời gian dài định cư tại Pháp, trở về Việt Nam và chọn Đà Nẵng là quê hương thứ hai để thực hiện niềm đam mê nghệ thuật của mình. Ông là một họa sĩ có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Mỹ thuật thành phố Đà Nẵng và được giới nghệ thuật biết đến với những tác phẩm hội họa trừu tượng cỡ lớn bằng chất liệu sơn mài và acrylic tổng hợp. 

Ông Hà Thanh Vân, Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng cho biết: Triển lãm nhằm tăng cường tình hữu nghị, hợp tác quốc tế, góp phần vào những thành tựu của thành phố Đà Nẵng trên lĩnh vực ngoại giao, văn hóa, đồng thời đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật ngày càng cao của công chúng hiện nay.

Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng đến hết ngày 20/4.

Tin, ảnh: Trần Lê Lâm (TTXVN)
Khai mạc Triển lãm mỹ thuật hữu nghị Việt - Pháp
Khai mạc Triển lãm mỹ thuật hữu nghị Việt - Pháp

Trong chuỗi các sự kiện nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp (12/4/1973 - 12/4/2018), tối 15/10, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh và Hội Hữu nghị Việt - Pháp Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Triển lãm mỹ thuật hữu nghị Việt - Pháp chủ đề “Gặp gỡ 2018 - Rencontre 2018”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN