Ra mắt sách ‘Đất và người phương Nam’ của nhà báo Trần Chánh Nghĩa

Ngày 12/4, tại Văn phòng Bộ Thông tin truyền thông tại TP Hồ Chí Minh, báo VietNamNet tổ chức buổi ra mắt sách "Đất và người phương Nam" của tác giả Trần Chánh Nghĩa. Đây cũng là hoạt động chào mừng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023 sắp diễn ra.

Chú thích ảnh
Buổi ra mắt sách "Đất và người Phương Nam" của nhà báo Trần Chánh Nghĩa.

Buổi ra mắt không chỉ giới thiệu những dấu ấn nhiều năm theo nghề của tác giả Trần Chánh Nghĩa là những bài viết, tác phẩm báo chí tạo được ấn tượng mạnh với độc giả báo VietNamNet những năm qua mà còn thể hiện tình yêu, sự trân quý của tác giả dành cho mảnh đất phương Nam và TP Hồ Chí Minh. 

Hai tập của sách "Đất và người Phương Nam" sẽ giúp độc giả hiểu rõ hơn về những giá trị văn hóa và lịch sử của phương Nam, TP Hồ Chí Minh, như tài liệu quý giá cho những ai đam mê du lịch và yêu thích khám phá những điều mới mẻ.

Viết lời dẫn cho cuốn sách, nhà báo Huỳnh Dũng Nhân (Nguyên Phó ban nghiệp vụ Hội nhà báo Việt Nam) chia sẻ: "Đó là những bài viết về đất và người Nam bộ, cụ thể là các địa danh, điển tích, nhân vật, đôi khi là một huyền thoại gì đó hay một cụm từ dân gian hay dùng mà chả mấy ai biết lai lịch xuất xứ của nó. Anh tìm đến cái cũ, làm mới nó, trân trọng và đầy trách nhiệm, anh nâng niu sự thật, tự hài lòng vị trí của người đến sau và chấp nhận những gì thuộc về phạm trù “cũ người mới ta"".

Chú thích ảnh
Nhà báo Trần Chánh Nghĩa ra mắt hai tập sách "Đất và người Phương Nam", trong đó tập 1 với tên gọi “Một thủa Saigon” và tập 2 với tên gọi “Dấu chân xuôi ngược”.

Tác giả Trần Chánh Nghĩa sinh năm 1950, tại Tuy An, Phú Yên, đã có nhiều bài viết đăng tải trên các báo VietNamNet, Thanh Niên, Tuổi Trẻ, Sài Gòn Giải phóng, Người Lao Động, Pháp Luật TP Hồ Chí Minh, Nông thôn ngày nay, Người đô thị, Xây dựng đời sống. Trước đó, năm 2010, ông cũng đã xuất bản cuốn sách “Năm tháng ngược xuôi” do NXB Thanh Niên ấn hành.

Tin, ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin Tức
Biên phòng TP Hồ Chí Minh bắt  giữ ghe chở cát lậu trên sông Đồng Nai
Biên phòng TP Hồ Chí Minh bắt giữ ghe chở cát lậu trên sông Đồng Nai

Sáng ngày 12/4, Bộ đội Biên phòng TP Hồ Chí Minh cho biết, Trạm Biên phòng Cửa khẩu cảng Nhà Rồng vừa phát hiện, bắt giữ một ghe tải chở cát lậu trên sông Đồng Nai.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN