Tiếp tục dự án 'Giảng dạy miễn phí tiếng Anh và Tin học chuẩn quốc tế cho học sinh tiểu học'

Sáng 3/10/2022, dự án “Giảng dạy miễn phí tiếng Anh và Tin học chuẩn quốc tế cho học sinh tiểu học” được triển khai giảng dạy tại Điểm trường Cô giáo Phan Thị Nhế - Trường Tiểu học Long Khánh A3 (huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp).

Trước đó, vào ngày 26/9/2022, dự án cũng đã được công bố tại Trường Tiểu học Tiến Thành 1 và Tiến Thành 2 (xã Tiến Thành, TP Phan Thiết, Bình Thuận). 

Chú thích ảnh
Cách bày tỏ lời cảm ơn đáng yêu của các em học sinh trường Tiểu học Long Khánh A3
khi được học chương trình tiếng Anh và Tin học chuẩn quốc tế

Đây là dự án được triển khai với sự đồng hành tài trợ của NovaGroup và DEG Impulse - một công ty thành viên của Quỹ đầu tư thuộc Ngân hàng tái thiết Đức (KfW). Với số tiền tài trợ của hai đơn vị lên tới gần 400.000 Euro (tương đương 10 tỉ đồng), dự án không chỉ hỗ trợ các trường hoàn thiện cơ sở vật chất, mà còn cung cấp đội ngũ giảng dạy có chuyên môn và mang đến chương trình Tiếng Anh chuẩn Cambridge YLE và Tin học chuẩn bài thi IC3 Spark quốc tế cho 1.000 em học sinh. Nova Education là đơn vị vận hành, đào tạo và triển khai dự án. 

Chú thích ảnh
TS. Bùi Phi Hùng - CEO Education phát biểu tại sự kiện.

Tại sự kiện, TS. Bùi Phi Hùng – CEO Nova Educaiton nhấn mạnh vai trò của ngoại ngữ đối với các em học sinh trong tiến trình hội nhập quốc tế. Đồng thời gửi gắm niềm tin rằng các em sẽ có được những trải nghiệm thú vị với phương pháp học tập mới, từ đó có thể tự tin giao tiếp bằng Tiếng Anh và thành thạo sử dụng máy vi tính phục vụ cho việc học.

Trường Tiểu học Long Khánh A3 là ngôi trường được NovaGroup xây dựng theo chuẩn quốc gia, được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất cùng nhiều phòng học chức năng, trong đó có phòng tin học và phòng ngoại ngữ.

Ngay khi triển khai dự án, nhà trường được hỗ trợ trang bị thêm thiết bị cho phòng học tiếng Anh gồm máy chiếu, hệ thống âm thanh và máy vi tính cho giáo viên. Bên cạnh đó, những tiết học Tiếng Anh và Tin học của trường cũng được bổ sung thêm giáo viên và giáo trình giảng dạy theo chuẩn quốc tế, nhằm giúp các em học sinh được tiếp cận với những phương pháp học hiện đại và thú vị hơn.

Chú thích ảnh
Dự án mang đến những trải nghiệm học tiếng Anh và Tin học thú vị và mới mẻ cho học sinh.

Đón nhận sự hỗ trợ thiết thực từ dự án, cô Phạm Thị Diệu – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Long Khánh A3 chia sẻ trong niềm hân hoan: “Tôi rất vui mừng khi dự án triển khai tại Trường Tiểu học Long Khánh A3. Không chỉ mang đến cho các em học sinh thêm nhiều tiết học Tiếng Anh và Tin học chất lượng mà dự án còn đem lại cơ hội để đội ngũ giáo viên nhà trường được nâng cao năng lực giảng dạy và tiếp cận phương pháp giảng dạy chuẩn quốc tế”.

Chú thích ảnh
Bà Phạm Thị Diệu - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Long Khánh A3 cam kết đồng hành
lâu dài cùng Dự án.

Bắt đầu từ ngày 3/10/2022, các tiết học tiếng Anh và Tin học chuẩn quốc tế sẽ chính thức được giảng dạy tại tất cả 3 điểm trường gồm: Trường Tiểu học Long Khánh A3, Trường Tiểu học Tiến Thành 1 và Trường Tiểu học Tiến Thành 2 (xã Tiến Thành, TP Phan Thiết, Bình Thuận).

Cũng trong dịp này, NovaGroup trao tặng 1.000 phần quà cho tất cả học sinh, bao gồm bánh gạo Tê Tê, xúc xích và thực phẩm đóng hộp của Tổng Công ty Nova Consumer. 

Chú thích ảnh

Trước buổi học, các em học sinh được nhận những phần quà từ NovaGroup

Dự án “Giảng dạy miễn phí tiếng Anh và Tin học chuẩn quốc tế cho học sinh tiểu học” không chỉ là “món quà tri thức” dành tặng các em học sinh mà còn là minh chứng cho những nỗ lực bền bỉ để hiện thực hóa cam kết hỗ trợ giáo dục của NovaGroup. Sự hợp tác của DEG Impulse và NovaGroup tại dự án này khẳng định cam kết đồng hành chung tay góp phần nâng cao chất lượng sống và thực hiện trách nhiệm xã hội ở các địa phương.

Bên cạnh đó, việc cùng triển khai một dự án xã hội sẽ góp phần củng cố quan hệ đối tác giữa NovaGroup và Ngân hàng tái thiết Đức cũng như thúc đẩy các hoạt động hợp tác lâu dài. Dự kiến, trong tương lai, dự án ý nghĩa này sẽ được duy trì, tiếp tục nhân rộng, lan tỏa tại nhiều địa phương khác. 

Trong nhiều năm liên tiếp, NovaGroup đã trao tặng hàng nghìn suất học bổng trị giá hàng chục tỉ đồng cổ vũ những tấm gương vượt khó học giỏi tại các tỉnh thành. Nhiều chương trình khởi nghiệp, hỗ trợ nghiên cứu khoa học, ứng dụng, chuyển giao công nghệ phục vụ cộng đồng được thực hiện ở nhiều địa phương. Nhiều trường học cũng được xây mới khang trang và đầu tư trang thiết bị hiện đại.  Riêng với tỉnh Đồng Tháp, NovaGroup đã có rất nhiều hoạt động góp phần thúc đẩy sự phát triển của giáo dục địa phương như tài trợ hàng trăm triệu đồng vào Quỹ Khuyến học của nhiều trường học, xây dựng ngôi trường theo chuẩn quốc gia đầu tiên của huyện Hồng Ngự. Đặc biệt, Quỹ Phát triển Y tế - Giáo dục Phan Thị Nhế suốt 18 năm qua đã lan tỏa yêu thương và chắp cánh ước mơ cho hàng ngàn học sinh qua những suất học bổng. 
NovaGroup trao tặng áo phao cứu sinh đa năng cho ngư dân Bình Thuận
NovaGroup trao tặng áo phao cứu sinh đa năng cho ngư dân Bình Thuận

 Ngày 2/10/2022, tại TP. Phan Thiết và thị xã Lagi, NovaGroup phối hợp cùng Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam tổ chức trao tặng 1.000 bộ áo phao cứu sinh đa năng cho ngư dân nghèo, cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn, đánh bắt xa bờ tại tỉnh Bình Thuận với tổng kinh phí hỗ trợ là 1,5 tỷ đồng. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN