Nguyên tắc '2 né 3 nên' giúp Hồng Diễm chăm con khỏe thời dịch bệnh

Hồng Diễm vừa “đãi fan” video clip hai mẹ con khám phá một nông trại bò sữa xanh, cùng những bí quyết dinh dưỡng an toàn cho con trong mùa dịch. Khi được fan hỏi thêm, bà mẹ hai con đã hài hước chia sẻ thêm nguyên tắc “2 né 3 nên” giúp các mẹ chăm con khỏe khoắn, tự tin đẩy lùi “cô Vid”.

Nguyên tắc 2 né: tránh nơi đông đúc và hạn chế thiết bị điện tử

Không du lịch nước ngoài, tránh đến nơi đông đúc là nguyên tắc vàng của Hồng Diễm những ngày này. Tuy nhiên, dù có nhiều thời gian thư thả hơn, Hồng Diễm cũng hạn chế các con chìm đắm vào thế giới màn hình từ tivi, điện thoại, máy game… để các bé không ngồi một chỗ và lười vận động. Bản thân Diễm cũng thường xuyên cập nhật tin tức nhưng chỉ theo dõi những trang tin chính thống và tình hình của bạn bè, người thân để tránh lo lắng thái quá.

Bù lại, Hồng Diễm lại tích cực quán triệt bí quyết 3 nên để vừa chăm vừa rèn các con trong thời gian nghỉ học tại nhà hết sức hiệu quả.

Bí quyết 3 nên: sạch sẽ, an toàn, chăm vận động

Suốt hơn tháng nay, Hồng Diễm dí dỏm cho biết đã trở thành “cảnh sát sạch sẽ” bất đắc dĩ khi thường xuyên, nhắc nhở, kiểm tra việc tuân thủ của các bố con. Nhà cửa được lau dọn mỗi ngày; chăn màn phơi phóng thường xuyên, hoa tươi – ánh sáng – gió mát luôn lan tỏa trong mọi ngóc ngách tổ ấm yêu thương.

Hồng Diễm cũng quan tâm đến chế độ dinh dưỡng và độ an toàn trong khẩu phần ăn uống hàng ngày. “Một trong những phương án phòng dịch chính là bổ sung dinh dưỡng đủ đầy. Ngoài rau hay trái cây, mẹ cũng nên giữ thói quen cho bé uống sữa tươi để bổ sung thêm đạm và các nguyên tố vi lượng khác như magie, photpho, giúp bé tăng sức đề kháng, hệ miễn dịch khỏe mạnh”. Đây cũng là lý do Hồng Diễm chọn sữa tươi Cô Gái Hà Lan có độ an toàn vượt chuẩn 11 lần và nguyên tắc “4 không” sau khi tự mình kiểm chứng quy trình sản xuất sữa khép kín “từ đồng cỏ đến ly sữa” tại nông trại bò sữa đối tác của thương hiệu sữa Cô Gái Hà Lan.

Chú thích ảnh
Tin tưởng quy trình sản xuất nghiêm ngặt, Hồng Diễm chọn sữa Cô Gái Hà Lan để hỗ trợ tăng cường dinh dưỡng cho con gái

“Diễm thật sự ấn tượng với quy trình kiểm soát chất lượng hết sức nghiêm ngặt của Cô Gái Hà Lan. Từ chăn nuôi đến thu mua và làm lạnh sữa, chỉ riêng việc vận chuyển sữa sau khi vắt mà nông dân chỉ có đúng 20 phút thôi, trăm ngày như một! Hiểu được những chuẩn mực khắt khe đó, Diễm càng an tâm với độ an toàn mà sữa tươi Cô Gái Hà Lan mang đến cho người tiêu dùng”, nữ diễn viên “Hoa hồng bên ngực trái” chia sẻ cảm nhận của mình.

Chú thích ảnh
"Chuẩn" Hà Lan được áp dụng triệt để trong mọi khâu chăn nuôi. Nữ diễn viên và con gái đã có trải nghiệm có một không hai về hành trình ra đời của những hộp sữa đạt độ an toàn cao hơn 11 lần so với chuẩn Việt Nam.

Do hạn chế đến nơi đông người nên Hồng Diễm luôn chuẩn bị sẵn sàng thực phẩm an toàn, cho cả nhà đủ dùng trong 2-3 ngày. Riêng sữa tươi thì luôn đầy ắp - đúng như câu “nhà không có gì ngoài sữa”. Bên cạnh đó, mỗi khi ra ngoài, mỗi thành viên đều chủ động mang theo nước rửa tay, khẩu trang, thực phẩm sạch để có thể nạp năng lượng mọi lúc mọi nơi như sữa tươi, sandwich nhà làm, các loại hạt.

Cũng nhân lúc được nghỉ học, mẹ Hồng Diễm còn khéo léo cho các con vận động vừa sức bằng cách san sẻ việc nhà như tự vệ sinh phòng, phụ bố tưới cây, phụ mẹ làm bếp. Nhờ vậy, cả nhà lại có thêm tiếng cười và các con cũng không dán mắt vào màn hình mà cơ thể lại khỏe khoắn, hoạt bát hẳn. Giờ tiếp xúc màn hình của hai nhóc tì nhà Hồng Diễm chính là học online và xem tin tức sáng, tối cùng bố mẹ.

“Dù dịch bệnh nhưng nghỉ học ở nhà hơn 1 tháng, bọn trẻ không thể ở mãi trong nhà được. Chúng tôi hình thành thói quen mới, dậy sớm hơn và chăm chạy bộ buổi sáng. Vận động, hít thở khí trời trong lành không những giúp bé khỏe khoắn hơn mà còn hỗ trợ hệ hô hấp, một trong những con đường virus hay vi khuẩn có thể xâm nhập”, Hồng Diễm cho biết.

Chú thích ảnh
Hồng Diễm cùng con gái trong chuyến tham quan nông trại bò sữa xanh mướt mắt ở Hà Nam
Chú thích ảnh
Hơn 145 năm qua, Cô Gái Hà Lan không ngừng đúc kết kinh nghiệm sản xuất sữa từ thế hệ này sang thế hệ khác. Kết hợp cùng công nghệ hiện đại, công ty đã cung cấp sản phẩm sữa ở hơn 100 quốc gia trên thế giới. Sữa tươi Cô Gái Hà Lan được làm từ nguồn nguyên liệu chọn lọc nghiêm ngặt, trải qua quy trình sản xuất và kiểm soát chất lượng theo tiêu chuẩn được quốc tế công nhận. Cùng với chuẩn 4 không: không dư lượng kháng sinh, không thuốc trừ sâu, không chất bảo quản và không màu hóa học, Cô Gái Hà Lan mong muốn giữ trọn sự tươi ngon tự nhiên và thuần khiết cho người tiêu dùng Việt Nam.
Nguồn sữa đầu vào chất lượng: Yếu tố tiên quyết làm nên chuẩn sữa tươi Cô Gái Hà Lan
Nguồn sữa đầu vào chất lượng: Yếu tố tiên quyết làm nên chuẩn sữa tươi Cô Gái Hà Lan

Ở các nông trại cung ứng sữa tươi nguyên liệu trong “Chương trình phát triển ngành sữa”, Cô Gái Hà Lan luôn đồng hành cùng người nông dân xây dựng mô hình chăn nuôi khoa học, chặt chẽ, phù hợp với thổ nhưỡng địa phương, tập trung vào hai khâu quan trọng: chăn nuôi và sản xuất sữa. Tất cả nhằm đảm bảo chất lượng nguồn sữa đầu vào đúng “chuẩn Hà Lan”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN