Nền tảng AI tạo sinh watsonx của IBM thúc đẩy nền kinh tế số

Ba chính sách IBM đang thực hiện để thể hiện cam kết của mình trong việc thúc đẩy ứng dụng AI trong doanh nghiệp gồm: Đầu tư vào công nghệ và các công ty AI; Hỗ trợ các doanh nghiệp xây dựng niềm tin vào AI; Các kỹ năng và nguồn nhân lực trong kỷ nguyên AI.

Chú thích ảnh

Trong năm 2023, IBM đã cho ra mắt watsonx – nền tảng dữ liệu và AI hỗ trợ doanh nghiệp tận dụng cơ hội AI dành cho doanh nghiệp, gồm: watsonx.ai Mô hình nền tảng mới, AI tạo sinh và học máy; watsonx.data Kho dữ liệu được xây dựng trên kiến trúc mở lakehouse; watsonx.governance Bộ công cụ hỗ trợ xây dựng các quy trình làm việc AI với trách nhiệm, sự minh bạch và rõ ràng.

Với các giải pháp này của IBM, các doanh nghiệp đã đạt được những hiệu quả và sự thay đổi đáng khích lệ. Cụ thể: Giúp cải thiện 40% năng suất nhân sự; đảm bảo xử lý được trên  hơn 90% yêu cầu của khách hàng bằng trợ lý AI, đảm bảo 60% nội dung phát triển phần mềm được tạo tự động bởi AI.

Để thu hẹp khoảng cách về kỹ năng ứng dụng trí tuệ nhân tạo trên toàn cầu, IBM gần đây đã công bố cam kết đào tạo 2 triệu học viên về trí tuệ nhân tạo vào cuối năm 2026. Để đạt được mục tiêu này, IBM đang mở rộng hợp tác về giáo dục AI với các trường đại học trên toàn thế giới, hợp tác với các đối tác để cung cấp chương trình đào tạo AI và triển khai khóa học mới về AI tạo sinh thông qua IBM SkillsBuild.

IBM SkillsBuild cung cấp các khóa học miễn phí về nền tảng AI, chatbot và các chủ đề quan trọng như đạo đức AI. Lộ trình mới về AI tạo sinh bao gồm các khóa học về Prompt-Writing, Làm quen với Học máy, Cải thiện Dịch vụ Chăm sóc Khách hàng với AI và AI tạo sinh trong thực tế.

Với nền tảng IBM SkillsBuild, IBM cung cấp cho học viên những kỹ năng số tiên tiến nhất thông qua một chuỗi bài học, thực hành, dự án nhỏ, và sau khi hoàn thành, các học viên sẽ được IBM trao chứng nhận điện tử được chấp nhận rộng rãi trong ngành công nghệ thông tin và được công nhận bởi các cá nhân hoạt động trong lĩnh vực này trên khắp thế giới.

Hiện nay, IBM hỗ trợ gần 1.200 học viên trên khắp Việt Nam thông qua các khóa học và chương trình đào tạo tiên tiến về An ninh mạng, Phân tích Dữ liệu và Trí tuệ Nhân tạo, trang bị kỹ năng cần thiết cho các vị trí từ thấp nhất. Nhiều trường đại học thể hiện mong muốn tích hợp các khóa học của IBM vào chương trình học và sự chuyển biến tích cực này truyền rất nhiều động lực cho IBM.

Meta, IBM thành lập liên minh thúc đẩy hợp tác phát triển AI
Meta, IBM thành lập liên minh thúc đẩy hợp tác phát triển AI

Hai tập đoàn lớn là Meta, IBM đã cùng khoảng 50 công ty và tổ chức nghiên cứu thành lập Liên minh Trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm bảo đảm một phương thức hợp tác và cởi mở hơn trong việc phát triển công nghệ này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN