'Miễn dịch Không gian mạng' của Kaspersky đóng vai trò quan trọng khi Việt Nam ứng dụng IoT

Ngày 12/9, Cục An toàn Thông tin (Cục ATTT) đã phối hợp cùng công ty an ninh mạng toàn cầu Kaspersky tổ chức hội thảo “Bảo mật thiết bị IoT bằng Miễn dịch Không gian mạng”.

Chú thích ảnh

Theo Kaspersy, khi số lượng thiết bị IoT tăng theo cấp số nhân, việc cài đặt các công cụ bảo vệ cần cập nhật thường xuyên trên mỗi thiết bị sẽ tốn nhiều thời gian và tài nguyên. Vì thế, “Miễn dịch Không gian mạng” sẽ cung cấp một mô hình mới về cách thiết kế hệ thống CNTT, đó là KasperskyOS.

Đây là hệ thống bảo mật rất linh hoạt và có thể được thiết lập theo nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu bảo mật cụ thể. Cụ thể, bằng cách tách hệ thống CNTT thành các phần riêng biệt và quản lý cách chúng tương tác với nhau, giúp giải quyết các lỗ hổng an ninh mạng trong giai đoạn đầu phát triển phần mềm.

Kaspersky: Tội phạm mạng sử dụng AI cho các cuộc tấn công APT
Kaspersky: Tội phạm mạng sử dụng AI cho các cuộc tấn công APT

Kaspersky tiết lộ, AI có thể hỗ trợ cuộc tấn công trực tuyến có chủ đích và vô cùng tinh vi, hay còn được gọi là APT. Hacker làm được điều này thông qua một loạt các giai đoạn tấn công, bao gồm: thăm dò, phát triển tài nguyên, thực thi và đánh cắp dữ liệu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN