Học sinh Trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam khởi động dự án ‘Serenade’

Serenade là 1 dự án do các học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam thành lập với mục đích là nâng cao nhận thức của giới trẻ về tầm quan trọng của tâm lí học trong cuộc sống và mong muốn thay đổi góc nhìn của mọi người về những sự việc bị đánh giá một cách phiến diện thông qua nghệ thuật.

Chú thích ảnh

Serenade gồm 2 hoạt động chính là tiền sự kiện mang tên “Prelude” nhằm quảng bá cho hình ảnh của dự án cũng như các nhà tài trợ và tạo sân chơi cho các nhóm nhạc từ các trường THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội; và buổi nhạc kịch “Clair de Lune”, cũng là sự kiện chính của dự án, với nội dung nhằm tái hiện chủ đề rối loạn tâm lí xã hội - một vấn đề đang dần trở nên nghiêm trọng hơn trong xã hội ngày nay.

Trong khuôn khổ hoạt động, chương trình nhạc kịch “Clair de Lune” diễn ra ngày 30/7 tới sẽ là một điểm nhấn nổi bật. Thông qua vở nhạc kịch, Serenade mong muốn gửi đến những thông điệp đầy ý nghĩa và nhân văn, đặc biệt nhằm phác họa những khía cạnh ít được biết đến trong lĩnh vực tâm lý và đời sống.    

Vở nhạc kịch như một gạch nối giúp khán giả phần nào hiểu thêm về góc nhìn của những người có vấn đề tâm lý, những khó khăn, đấu tranh nội tâm mà họ phải chịu đựng, đồng thời đem loại hình nghệ thuật nhạc kịch đến với đông đảo khán giả, đặc biệt là các bạn trẻ, giúp các bạn có những góc nhìn mới về bộ môn nghệ thuật sân khấu đầy tinh hoa này.

Học sinh Hà Nội - Amsterdam với các bệnh nhi của 'Lớp học hy vọng'
Học sinh Hà Nội - Amsterdam với các bệnh nhi của 'Lớp học hy vọng'

Ngày 8/5, Câu lạc bộ Ams Advisor- Câu lạc bộ học thuật lớn nhất của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã tới thăm và tặng quà cho các bệnh nhi ở “Lớp học hy vọng” của Bệnh viện Nhi Trung ương. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN