Đường hoa Home Hanoi Xuân 2023 khoe sắc trước ngày khai mạc

Đường hoa Home Hanoi Xuan 2023 sẽ chính thức khai mạc vào ngày 13/1, tại khu đô thị Mailand Hanoi City (Bắc An Khánh, đại lộ Thăng Long, huyện Hoài Đức, Hà Nội). Sự kiện sẽ được kéo dài đến hết ngày 25/1 (nhằm mồng 4 tháng Giêng năm Quý Mão). 

Các cụm đường hoa và tiểu cảnh cơ bản đã hoàn thiện, công nhân đang tất bật trang trí, vệ sinh để kịp khai mạc đường hoa vào ngày ngày mai, ngày 13/1. 

Chú thích ảnh
Đường hoa Home Hanoi Xuan 2023 sẽ chính thức khai mạc vào ngày 13/1 tại khu đô thị Mailand Hanoi City (Bắc An Khánh, đại lộ Thăng Long, huyện Hoài Đức, Hà Nội). 
Chú thích ảnh

Hiện tại, ban tổ chức đang gấp rút hoàn tất những bước chuẩn bị cuối cùng để kịp thời cho việc khai mạc và đón chào du khách đến tham quan, thưởng lãm đường hoa.

Chú thích ảnh

Đường hoa Home Hanoi Xuan 2023 hứa hẹn là không gian rực rỡ sắc màu với nhiều loại cây, hoa từ khắp vùng miền trên đất nước. Đặc biệt, những loại cây, hoa hiếm ở miền Bắc thời điểm hiện tại như hướng dương, lúa chín cũng được chuyển từ miền Nam ra để phục vụ du khách tham quan.

Chú thích ảnh

Với chủ đề “Vũ trụ Tết diệu kỳ”, đường hoa Home Hanoi Xuan 2023 sẽ được chia thành 6 khu vực gồm: Cung đường ngàn mây, Hành tinh vàng son, Hành tinh tài lộc, Ngân hà kỳ hoa, Ngân hà sung túc và Ký ức diệu kỳ. Mỗi khu vực sẽ gồm những tiểu cảnh khác nhau tái hiện hình ảnh Tết diệu kỳ, đan xen đó là những cụm hoa nhiều màu sắc.

Chú thích ảnh

Điểm nhấn đặc biệt tại khu vực Cung đường ngàn mây là biểu tượng 3 chú mèo khổng lồ - linh vật của năm Quý Mão - đồng thời cũng tượng trưng cho đại cát.

Chú thích ảnh

Tại khu vực Hành tinh tài lộc, một mô hình phi thuyền đã được dựng lên với mong muốn đưa du khách đến những điều kỳ diệu của ngày Tết.

Chú thích ảnh

Cách đó không xa là khu vực Ngân hà sung túc với sân khấu mô phỏng từ hình ảnh bánh chưng xanh đang dần được hoàn thiện. Tại đây, ban tổ chức mong muốn đưa du khách đến với niềm hạnh phúc của sự sum vầy khi mọi người cùng ngồi trò chuyện bên nồi bánh chưng.

Chú thích ảnh

Cũng nằm trong sự kiện Home Hanoi Xuan 2023, lễ hội mang đến địa điểm du xuân lý tưởng với những hình ảnh quen thuộc của Bắc Bộ như Khuê Văn Các, làng cổ Đường Lâm ngay tại khu vực phố đi bộ Pont de Long Bien.

Chú thích ảnh

Khu vực gian nhà cổ được chia thành 2 bên biểu trưng cho phố cổ Hà Nội và mái nhà nông thôn Bắc Bộ đang được chỉnh trang những công đoạn cuối. Tại đây, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống của Việt Nam như lụa, sừng, tò he, tranh dân gian sẽ được bày bán tới du khách.

Chú thích ảnh

Ban tổ chức cũng dành nhiều không gian để tái hiện Tết xưa ngay tại phố đi bộ Pont de Long Bien. Nhiều hoạt động tương tác cộng đồng hấp dẫn cũng sẽ được tổ chức ở khu vực này như triển lãm tranh, biểu diễn nghệ thuật, liveshow âm nhạc cùng các trò chơi sáng tạo từ vật liệu tái chế thân thiện với môi trường.

Sự kiện Home Hanoi Xuan 2023 sẽ diễn ra từ 13/1 đến 25/1 (tức từ ngày 22 tháng Chạp đến 4 tháng Giêng) tại khu đô thị Mailand Hanoi City (Bắc An Khánh, đại lộ Thăng Long, huyện Hoài Đức, Hà Nội).

Thời gian mở cửa đón khách tự do: Từ 13 giờ ngày 13/1.

ĐTTH
Sắp diễn ra sự kiện Home Hanoi Xuan 2023
Sắp diễn ra sự kiện Home Hanoi Xuan 2023

Sự kiện Home Hanoi Xuan 2023 sẽ diễn ra từ ngày 13 - 25/1/2023 (nhằm ngày 22 tháng Chạp đến mồng 4 tháng Giêng), hứa hẹn mang đến những trải nghiệm khó quên về một phong vị Tết diệu kỳ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN