Công ty Cổ phần Nhiệt điện Bà Rịa: Vượt khó, đảm bảo nhiệm vụ sản xuất 6 tháng đầu năm 2021

Mặc dù đang chịu nhiều tác động xấu từ dịch COVID-19, thế nhưng, Công ty cổ phần Nhiệt điện Bà Rịa đã không ngừng nỗ lực, triển khai thực hiện tốt nhiều giải pháp; nhờ đó đã vượt khó, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với kết quả ấn tượng. Chỉ riêng 6 tháng đầu năm 2021, Công ty đã sản xuất được 407,56 triệu kWh, đạt 95,90 % kế hoạch cả năm 2021.

Để đạt được kết quả đó, Công ty đã xây dựng kế hoạch hoạt động phù hợp với yêu cầu sản xuất và những điều kiện mới trong tình hình dịch bệnh; đảm bảo công tác lãnh đạo, chỉ đạo và vận hành sản xuất điện an toàn, liên tục với 8 tổ máy Tuabin khí và 2 tổ máy Tuabin hơi. Cùng đó, Công ty đã triển khai thực hiện mua sắm, đáp ứng kịp thời nhu cầu vật tư, phụ tùng phục vụ công tác sửa chữa và vận hành sản xuất điện; thực hiện công tác bảo dưỡng cho tổ máy GT3, lò 3, GT4, lò 4 và thực hiện bảo dưỡng thường xuyên RCM cho một số máy móc thiết bị trong Công ty, đảm bảo thực hiện đúng tiến độ đã đề ra theo kế hoạch. Với việc thực hiện tốt tất cả các khâu trong quy trình sản xuất điện như thế nên sản lượng điện sản xuất đã vượt kế hoạch được giao và đạt các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật, góp phần quan trọng trong việc hoàn thành chỉ tiêu sản lượng mùa khô của Tổng công ty Phát điện 3 được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) giao. 

Chú thích ảnh
Hình ảnh Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2021.

Bên cạnh nhiệm vụ trọng tâm là hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất điện, Công ty cũng chú trọng về đầu tư xây dựng phát triển nguồn điện. Trong 06 tháng đầu năm, Công ty thực hiện xong việc đo gió cho Dự án Nhà máy điện gió Bà Rịa – Buôn Hồ tại thị xã Buôn Hồ tỉnh Đắk Lắk, hiện đang chờ đơn vị tư vấn lập báo cáo đo gió. Công ty đã làm hồ sơ trình Bộ Công Thương, Viện Năng lượng xem xét để bổ sung dự án vào quy hoạch phát triển điện lực Quốc gia.

Chú thích ảnh
Hình ảnh cột đo kiểm tra gió tại Dự án điện gió Buôn Hồ (tỉnh Đắk Lắk).

Không chỉ vượt khó làm tốt công tác sản xuất điện, trong 6 tháng đầu năm 2021, Công ty còn không ngừng nỗ lực thực hiện các hoạt động khác, và một trong những hoạt động nổi bật nhất đó là thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Ban Lãnh đạo Công ty luôn quan tâm đến công tác này, chủ động đề xuất, phối hợp với lãnh đạo các đoàn thể trong Công ty tổ chức tuyên truyền, vận động để công tác an sinh xã hội được thực hiện tốt nhằm góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, góp phần giữ vững, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương trong điều kiện dịch bệnh. Đặc biệt, Công ty đã tổ chức các đợt hỗ trợ địa phương trong công tác phòng chống dịch COVID-19 như: mỗi CBCNV đóng góp 01 ngày lương (tổng số tiền là 130.845.000 đồng), hỗ trợ 4,5 tấn gạo, 100 thùng mì gói, 1.000 quả trứng gà, 6.000 chai nước lọc,…

Chú thích ảnh
Công ty hỗ trợ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Bà Rịa phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

 Phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục nêu cao tinh thần vượt khó, Công ty sẽ không ngừng chủ động, năng động hơn nữa trong thời gian tới, tập trung cao độ thực hiện các biện pháp, phương án phòng, chống dịch bệnh và đồng thời, thường xuyên kiểm tra, thiết lập kỷ cương lao động, nâng cao kỷ luật vận hành, bám sát tình hình vận hành để phấn đấu vượt các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra trong năm 2021 với những con số ấn tượng, đặc biệt là chỉ tiêu về sản xuất kinh doanh và nâng cao đời sống cho CBCNV./.

Trịnh Tường Ân
Ghi nhận những kết quả ban đầu về chuyển đổi số ở Công ty Cổ phần Nhiệt điện Bà Rịa
Ghi nhận những kết quả ban đầu về chuyển đổi số ở Công ty Cổ phần Nhiệt điện Bà Rịa

Là một đơn vị sản xuất kinh doanh trong ngành điện nên Công ty Cổ phần Nhiệt điện Bà Rịa luôn chú trọng hàng đầu đến yêu cầu cao về kỹ thuật, công nghệ. Và một trong những yêu cầu đó được Công ty triển khai thực hiện tốt trong thời gian gần đây, đặc biệt là trong 6 tháng đầu năm 2021 là chuyển đổi số.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN