Công bố Giải GreenUP Marathon - Long An Half Marathon 2024

Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (HoSE: CTD) cùng Báo Tuổi Trẻ, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Long An phối hợp với Công ty Cổ phần Đồng Tâm họp báo công bố khởi động Giải chạy GreenUP Marathon - Long An Half Marathon 2024 mùa 3, với thông điệp “Vạch đích là nơi bắt đầu”. 

Giải chạy dự kiến thu hút hơn 4.000 vận động viên tham gia tại huyện Cần Giuộc (Long An) vào ngày 24/8/2024, với 3 cự ly: 5 km, 10 km và 21 km. Ban tổ chức mang tới giải thưởng đặc biệt dành cho vị trí Nhất Nam - Nhất Nữ cự ly 21 km là vé máy bay và vé tham gia giải chạy Laguna Phuket Marathon, diễn ra tại Thái Lan vào năm 2025.

Chú thích ảnh
Công bố Giải GreenUP Marathon - Long An Half Marathon 2024.

Vẫn giữ tiêu chí đường chạy độc đáo có một không hai, GreenUP Marathon mùa 3 mang đến cho các vận động viên trải nghiệm khác biệt với đường chạy độc đáo - xuyên qua Cảng biển quốc tế Long An, trung tâm đầu mối xuất, nhập khẩu hàng hóa của khu vực đồng bằng sông Cửu Long, chiêm ngưỡng cột cờ cao nhất Đông Dương với tầm nhìn đón gió trên luồng sông Soài Rạp, mở ra cửa Biển Đông hùng vĩ. Dịp này, Ban tổ chức sẽ mang đến khoảnh khắc thiêng liêng của lễ thượng cờ vào buổi sáng khai mạc giải chạy, trước khi diễn hoạt động Expo, triển lãm và phát BIB.

Trên cung đường chạy 10 km, 21 km, các vận động viên sẽ được “sống” lại khung cảnh thiên nhiên Tây Nam Bộ là đường quê với những rặng dừa nước, vuông tôm, cái lu, cái kiệu vệ đường và những nét văn hóa đờn ca tài tử, tiết mục trống truyền thống của các nghệ nhân làng nghề trống Bình An tại khu triển lãm, vạch đích chính là những điểm độc đáo trong mùa giải năm nay.

Với thông điệp “Vạch đích là nơi bắt đầu”, GreenUP Marathon: Long An Half Marathon 2024 mùa 3 không chỉ gắn với hành trình cam kết xanh và lan tỏa lối sống bền vững để có thể chinh phục vạch đích, mà còn mang ý nghĩa kinh doanh hay cuộc sống, ai cũng có những chặng “Finish line” khác nhau, vạch đích là nơi kết thúc cũng là khởi đầu cho những hành trình mới. 

Năm 2024, đánh dấu cột mốc 20 năm phụng sự của Coteccons, 1 trong 5 doanh nghiệp xây dựng hàng đầu, kiên định mục tiêu mang đến những giá trị bền vững cho cộng đồng và xã hội, sự chính trực và minh bạch, đồng hành và san sẻ trên “đường đua” phát triển của mình, để không bao giờ tồn tại bất cứ “vạch đích” nào.

Ông Bolat Duisenov, Chủ tịch HĐQT Coteccons chia sẻ: “Thông qua giải chạy, chúng tôi muốn gửi gắm những điều mới mẻ của Coteccons và các đối tác cộng sự. Bên trong là tinh thần tiến lên, dám đương đầu, sẵn sàng bước về phía trước với ý chí vượt qua thử thách và khao khát thành công. Bên ngoài là sự phụng sự cộng đồng gắn với những giá trị bền vững. Coteccons đang kiến tạo công ty xây dựng kiểu mới, người chiến thắng không phải là người lấy tất cả, người chiến thắng là người có thể mang theo bao nhiêu cộng sự và đối tác cùng thành công, cùng tiến lên với mình. Đó là hình tượng 'Industry Leader' mà chúng tôi theo đuổi".

Thông điệp chia sẻ của giải chạy là tinh thần của người Runner, đến đích bằng nỗ lực chắt chiu từ những điều nhỏ nhất, chinh phục những chặng Finish Line làm tinh thần cho những người bảo vệ “Xanh” của hành tinh. Sự hợp tác giữa Coteccons và Báo Tuổi Trẻ bắt đầu từ tầm nhìn chung về cam kết thực hành ESG trong hoạt động, cùng hướng tới xây dựng một Việt Nam thịnh vượng và bền vững. Vừa qua, Báo Tuổi Trẻ đã khởi động dự án “Việt Nam Xanh", với nhiều hoạt động như: Diễn đàn Việt Nam Xanh, Thành phố xanh của tôi, cuộc thi “Tái tạo xanh", tham quan "Nhà máy Xanh"... xuyên suốt trong năm 2024.

GreenUP Marathon Long An Half Marathon 2024 tiếp tục kế thừa tầm nhìn xanh của 2 mùa giải trước, tiếp tục tái sử dụng các thiết bị tại công trường, huy chương làm từ vật liệu tái chế và áo chạy cũng là chất liệu thân thiện với môi trường. Coteccon cam kết đóng góp cây xanh, trồng rừng nguyên sinh tại tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình (dự kiến mỗi tỉnh 11.000 cây) sau giải chạy và GreenUP Marathon 2024 đồng hành với tỉnh Long An trong các hoạt động chăm lo cho trẻ em thông qua các hoạt động thiết thực và ý nghĩa. 

Bích Vân
Kusto Group và Coteccons ký kết hợp tác chiến lược đồng đầu tư tại thị trường Việt Nam
Kusto Group và Coteccons ký kết hợp tác chiến lược đồng đầu tư tại thị trường Việt Nam

Ngày 17/4 tại Hà Nội, Công ty Cổ Phần Xây Dựng Coteccons và Kusto Group đã ký kết hợp tác chiến lược trong việc thiết lập và triển khai các hoạt động đầu tư tại thị trường Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN