Chương trình “Vì lá phổi khỏe”

Kết quả và tiến độ triển khai chương trình “Vì lá phổi khỏe” vừa được AstraZeneca cùng các đối tác cập nhật trước thềm Hội nghị Hô hấp Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 24 diễn ra tại Hà Nội.

Chú thích ảnh

Với mục tiêu nâng cao chất lượng quản lý bệnh hen và BPTNMT tại Việt Nam, chương trình hợp tác “Vì lá phổi khỏe” được đưa vào triển khai từ năm 2017, kéo dài trong 3 năm, giúp cải thiện chất lượng quản lý bệnh nhân ngoại trú mắc hen và bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (BPTNMT) tại Việt Nam. Tính đến tháng 10/2019, chương trình đã mang lại những kết quả trên ba phương diện cốt lõi.

Về phương diện là hợp tác và nhận thức, đã giải quyết các thách thức trong việc quản lý bệnh hen và BPTNMT hiện tại qua việc góp phần thiết lập Bộ tiêu chí “Đơn vị quản lý hen và BPTNMT” áp dụng thí điểm trong chương trình “Vì lá phổi khỏe” tại Việt Nam giai đoạn 2017 - 2020.

Về phương diện hạ tầng và khả năng tiếp cận, chương trình được triển khai trên phạm vi toàn quốc, hỗ trợ thành lập và cải thiện 65 đơn vị quản lý bệnh hen và BPTNMT (còn gọi là UMAC), giúp hơn 89.000 bệnh nhân được tiếp cận điều trị tốt hơn, tầm soát hơn 4.642 người có nguy cơ mắc bệnh hô hấp, hỗ trợ các chương trình giáo dục về cách thức kiểm soát bệnh hen và BPTNMT  cho hơn 11.325 bệnh nhân thông qua các câu lạc bộ dành bệnh nhân

Về phương diện kiến thức và kỹ năng, chương trình đã tổ chức các buổi sinh hoạt khoa học cập nhật kiến thức y khoa cho hơn 1.410 cán bộ y tế, đặc biệt hỗ trợ đào tạo và cấp bằng chứng nhận cho 94 cán bộ y tế và y tá.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN