Bamboo Airways giữ vững ngôi vị bay đúng giờ nhất 6 tháng đầu năm 2022

Với tỷ lệ bay đúng giờ 96,3%, Bamboo Airways tiếp tục là hãng hàng không bay đúng giờ nhất toàn ngành trong 6 tháng đầu năm 2022. Đây cũng là hãng hàng không bay đúng giờ nhất toàn ngành xuyên suốt các năm, tính từ 2019 tới nay.

Chú thích ảnh

Bamboo Airways cũng là cái tên duy nhất trong top 3 hãng bay nội địa lớn nhất về quy mô khai thác bảo toàn được tỷ lệ đúng giờ trên 90%. Vietnam Airlines, Vietjet Air có tỷ lệ đúng giờ lần lượt đạt 85% và 83,2%.

Bamboo Airways hiện đã khai thác gần 60 đường bay nội địa, 12 đường bay quốc tế (đến Anh, Đức, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Thái Lan). Từ đầu năm 2022 tới nay, Bamboo Airways khai thác tối đa công suất với tổng số chuyến bay khai thác và lượng đặt vé đều tăng vọt. Tỷ lệ lấp đầy trung bình mạng bay của hãng bay này trong năm 2022 lên đến 92% - đối với mạng bay nội địa, lên đến 80% - đối với mạng bay quốc tế.

Đại diện Bamboo Airways cho biết, ngoài tăng cường phối hợp chặt chẽ với Cảng hàng không, đơn vị phục vụ mặt đất để xây dựng phương án phục vụ hành khách, hãng bay duy trì thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp bao gồm tối ưu hóa lịch khai thác đường bay, bảo dưỡng máy bay, đồng thời tăng cường các nguồn lực như đội ngũ nhân viên, tiếp viên, tổ lái, đến vật lực như trang thiết bị, khí tài… để duy trì tỉ lệ đúng giờ ở mức cao.

Bamboo Airways cân nhắc thêm nhà đầu tư chiến lược
Bamboo Airways cân nhắc thêm nhà đầu tư chiến lược

Doanh thu quý II/2022 của Bamboo Airways tăng 50% so với quý I, và vượt 30% so với kế hoạch đầu năm. Để bổ sung nguồn lực cho chiến lược tới đây, Bamboo Airways cân nhắc thêm nhà đầu tư chiến lược.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN