70.000 lượt du khách 'check in' đường hoa Home Hanoi Xuan 2022, phố đi bộ Pont Long Biên

Đường hoa Home Hanoi Xuan 2022 và phố đi bộ Pont de Long Biên tại vùng Splendora, Mailand Hanoi City trở thành điểm du xuân nổi bật, an toàn nhất dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

 

Mùa Tết 2022, người dân Hà nội và các tỉnh lân cận cần nơi du xuân rộng rãi, thoáng đãng hay các dịch vụ riêng biệt, đảm bảo nhu cầu được đi, được khám phá, nhưng an toàn của du khách. Mở cửa chính thức từ ngày 22/1/2022 (20 tháng chạp) tới mùng 6 Tết (6/2/2022), đường hoa Home Hanoi Xuan 2022 và phố đi bộ Pont de Long Biên đã đón khoảng 70.000 lượt du khách tới tham quan, thưởng lãm và tham gia các hoạt động Tết cổ truyền.

Chú thích ảnh
Đường hoa Home Hanoi Xuan 2022 thu hút du khách tham quan dịp Tết Nhâm Dần.

Trong đó, chỉ riêng hoạt động “Ngày tìm hiểu về Việt Nam 2022” do Bộ Ngoại giao, Unesco, Un-Habita và Sở VH TTDL Hà nội đồng tổ chức đã thu hút hàng ngàn lượt khách tham quan, trong đó có hơn 150 Đại sứ/Trưởng đại diện từ các Ngoại giao đoàn và Tổ chức quốc tế tại Việt Nam và nhóm cộng đồng Asean-AWCH.

Chú thích ảnh
Đường hoa Home Hanoi Xuan 2022 thu hút đông đảo du khách quốc tế thưởng lãm.

Không chỉ mãn nhãn người du xuân, trảy hội bằng cảnh sắc đầu tư tỉ mỉ, kỳ công, đường hoa Home Hanoi Xuan 2022 và phố đi bộ Pont de Long Biên còn đặc biệt thu hút với hơn 30 hoạt động biểu diễn văn hoá, nghệ thuật cổ truyền như viết thư pháp, viết điều ước lên cây lộc ngày tết, làng tranh, dệt, gốm sứ, nón lá, lụa, bánh mứt kẹo…

Chú thích ảnh
Du khách tham dự các chương trình lễ hội Xuân tại đường hoa.

Mặc dù đây là địa điểm vui chơi thu hút nhiều khách tới tham quan trong dịp Tết, nhưng công tác phòng dịch luôn được đảm bảo. Ban tổ chức hướng dẫn người dân quét mã QR code, đo nhiệt độ, sát khuẩn tay và đeo khẩu trang ngay từ ngoài cổng ra vào.

Chú thích ảnh
Đường hoa muôn sắc màu và các chương trình lễ hội hấp dẫn du khách.

Sự kiện được giới chuyên môn đánh giá cao, là nơi hứa hẹn hội tụ các giá trị di sản trong dòng chảy hiện đại hôm nay. Những giá trị di sản văn hoá của Hà Nội cũ được tái hiện trong khu đô thị mới, hiện đại, đầy cảm hứng sáng tạo Mailand Hanoi City chính là nét đẹp “giao duyên” giữa câu chuyện của những kỷ niệm, của văn hoá sáng tạo mang màu sắc dân gian, truyền thống ngàn năm văn hiến, lối sống tinh tế, hào hoa của người Tràng An và sự phát triển của đô thị hoá hôm nay.

Chú thích ảnh
Phố đi bộ Pont Long Biên tại đường hoa mang đến cho du khách không gian văn hóa truyền thống. 

Đường hoa Home Hanoi Xuan 2022 và phố đi bộ Pont de Long Biên là món quà xuân ý nghĩa cho cư dân vùng Splendora nói riêng, người dân Hà Nội và các tỉnh lân cận nói chung, chào đón một mùa xuân mới. Đồng thời là sự kiện ghi dấu sự phát triển mới, mở rộng Splendora, kiến tạo nơi đây thành Mailand Hanoi City - ngôi nhà của ngày mai - thành phố sáng tạo về quy hoạch, thiết kế đô thị và bản sắc văn hoá với sự đồng hành của Unesco và Un-Habitat.

Chú thích ảnh
Không gian phố cổ Hà Nội tại đường hoa.

Đáp ứng nhu cầu của cư dân Mailand Hanoi City và người dân Hà Nội về một địa chỉ lưu giữ những giá trị di sản văn hoá hoà cùng đời sống hiện đại, một sân chơi sáng tạo cho thế hệ trẻ, phố đi bộ Pont de Long Biên chính thức bắt đầu hoạt động cung cấp dịch vụ tiện ích cho người dân vùng Splendora và khu vực lân cận. Đồng thời, phố đi bộ Pont de Long Biên còn là nơi tái hiện văn hoá phố phường, văn minh hè phố của Hà Nội trong cuộc sống hiện đại, là điểm đến giải trí, văn hoá thú vị, hấp dẫn cho người dân Hà Nội về các hoạt động ngoài trời của văn hoá nghệ thuật và công nghệ.

Chú thích ảnh
Tết Việt giàu bản sắc tại đường hoa Home Hà Nội Xuân 2022.
Chú thích ảnh
Khu trưng bày ảnh triển lãm tại đường hoa.

Phố đi bộ Pont de Long Biên chào đón các hoạt động của các hội nhóm, nhất là các bạn trẻ yêu thích các hoạt động nghệ thuật, công nghệ, sân chơi thể hiện đam mê, sự sáng tạo của cộng đồng, một phần đời sống phố phường của người dân Thủ đô.

ĐTTH
Đường hoa Home Hanoi Xuan 2022 và phố đi bộ Pont de Long Bien là điểm du xuân được yêu thích
Đường hoa Home Hanoi Xuan 2022 và phố đi bộ Pont de Long Bien là điểm du xuân được yêu thích

Đường hoa Home Hanoi Xuan 2022 và phố đi bộ Pont de Long Biên tại vùng Splendora, Mailand Hanoi City trở thành điểm du xuân nổi bật, an toàn nhất dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN