Yên Bái gặp mặt các doanh nghiệp, nhà đầu tư đầu năm 2021

Ngày 19/3, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh nhân dịp đầu năm 2021.

Chú thích ảnh
 Lãnh đạo UBND tỉnh Yên Bái trao Quyết định chủ trương đầu tư cho 11 dự án trong các lĩnh vực với tổng vốn đầu tư trên 800 tỷ đồng. Ảnh: TTXVN phát

Dự Hội nghị có các Tập đoàn kinh tế và 200 doanh nghiệp, hợp tác xã, nhà đầu tư.

Hội nghị nhằm đánh giá tình hình phát triển của doanh nghiệp, cũng như những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; đồng thời, chào đón các nhà đầu tư đã chọn Yên Bái là địa chỉ đầu tư mới cho các dự án tiềm năng của mình.

Tại Hội nghị, đại diện các tập đoàn, các doanh nghiệp, nhà đầu tư bày tỏ sự phấn khởi bởi qua Hội nghị này là dịp để gặp gỡ, trao đổi, tìm kiếm cơ hội đầu tư, kinh doanh mới; để các cơ quan nhà nước lắng nghe các ý kiến chia sẻ, những kiến nghị, đề xuất từ các doanh nghiệp, hợp tác xã và nhà đầu tư. Các doanh nghiệp cũng mong muốn tỉnh tiếp tục quan tâm, tạo môi trường sản xuất kinh doanh và đầu tư thuận lợi, có những chính sách hỗ trợ mang tính lâu dài có hiệu quả, dễ thực hiện; giảm áp lực về thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp. 

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn đánh giá cao và biểu dương những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, các doanh nhân, các nhà đầu tư, các Hiệp hội đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Yên Bái nói chung và sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp nói riêng trong năm qua. 

Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái khẳng định, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, nhà đầu tư, các hiệp hội có vai trò rất quan trọng, là hạt nhân trong phát triển kinh tế, là nhân tố đóng góp tích cực để tỉnh hoàn thành thắng lợi, toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Để hoàn thành toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đề ra với phương châm “chính quyền luôn đồng hành cùng doanh nghiệp và người dân”, UBND tỉnh cam kết sẽ tiếp tục chỉ đạo các ngành, các địa phương luôn sẵn sàng lắng nghe ý kiến của các doanh nghiệp, doanh nhân, nỗ lực tối đa để tạo lập môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng, tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp phát triển ổn định, bền vững. 

Đối với các cơ quan quản lý nhà nước và các địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đề nghị cần khẩn trương xây dựng hoàn thành các nghị quyết, đề án, chính sách về hỗ trợ, khuyến khích đầu tư, phát triển sản xuất, kinh doanh cho doanh nghiệp, nhà đầu tư giai đoạn 2021 - 2025.

Lãnh đạo tỉnh luôn lắng nghe, chia sẻ, đồng hành cùng doanh nghiệp; thực hiện quyết liệt, có hiệu quả việc cải cách hành chính, quy chế văn hóa ứng xử tại các cơ quan hành chính nhà nước. Cùng với đó, đổi mới phương pháp, cách làm đối với hoạt động “Ngày thứ 7 cùng dân” và chương trình “Cà phê Doanh nhân” nhằm tăng cường kết nối giữa các cấp chính quyền với doanh nghiệp, nhà đầu tư; năng cao hiệu quả đối thoại, giải đáp các vướng mắc, kiến nghị. 

Đối với cộng đồng doanh nghiệp, các doanh nhân, hợp tác xã, các hiệp hội cần tập trung đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh theo kế hoạch đã đề ra gắn với thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Tiếp tục bám sát các chủ trương, định hướng, quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh để đầu tư, mở rộng sản xuất, kinh doanh gắn với những lĩnh vực, sản phẩm có nhiều tiềm năng, thế mạnh, được ưu tiên phát triển của tỉnh.

Song song với đó, luôn phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm; đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ; nâng cao năng lực cạnh tranh và chất lượng sản phẩm; quan tâm, chăm lo, cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, ổn định việc làm cho công nhân và người lao động. Đồng thời, tiếp tục thông tin kịp thời với cấp thẩm quyền về những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh, triển khai các dự án đầu tư trên địa bàn.

Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng cộng đồng doanh nghiệp và các doanh nhân tỉnh Yên Bái sẽ tiếp tục có bước phát triển mạnh mẽ, đóng góp ngày càng nhiều hơn nữa vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, xây dựng Yên Bái trở thành tỉnh phát triển nhanh, bền vững theo hướng "xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc". 

Năm 2020, toàn tỉnh có 291 doanh nghiệp thành lập mới, với tổng số vốn đăng ký trên 3.200 tỷ đồng, tăng 40 doanh nghiệp so với năm 2019; thành lập mới 93 hợp tác xã, với tổng vốn điều lệ trên 224 tỷ đồng. Tổng số tiền thuế các doanh nghiệp đã nộp ngân sách Nhà nước là 1.251 tỷ đồng, chiếm 62% tổng thu cân đối trên địa bàn tỉnh và tăng 79 tỷ đồng so với năm 2019. Các doanh nghiệp đã góp phần giải quyết việc làm cho hơn 39.860 lao động địa phương với mức thu nhập bình quân khoảng 5,4 triệu đồng/người/tháng.

Trong năm 2020, đã có 71 dự án đầu tư của các doanh nghiệp, nhà đầu tư được cấp Quyết định chủ trương đầu tư, Giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đăng ký đầu tư trên 4.580 tỷ đồng và 2,08 triệu USD, tăng 10 dự án so với năm 2019; nâng tổng số dự án do các doanh nghiệp đang thực hiện trên địa bàn tỉnh Yên Bái lên 522 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký trên 112.450 tỷ đồng và 381 triệu USD. 

Tại Hội nghị, UBND tỉnh Yên Bái đã trao Quyết định chủ trương đầu tư cho 11 dự án trong các lĩnh vực với tổng vốn đầu tư trên 800 tỷ đồng.

Đức Tưởng (TTXVN)
Thủ tướng gặp mặt doanh nghiệp 'Thương hiệu quốc gia Việt Nam 2020'
Thủ tướng gặp mặt doanh nghiệp 'Thương hiệu quốc gia Việt Nam 2020'

Chiều 25/11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt 124 doanh nghiệp có sản phẩm đạt danh hiệu "Thương hiệu quốc gia Việt Nam 2020".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN