Tôn vinh các doanh nhân qua chương trình gặp mặt ‘Họ đã sống như thế’

Nhân kỷ niệm 17 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), sáng 10/10, Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn đã tổ chức trực tuyến chương trình Gặp mặt các doanh nhân TP Hồ Chí Minh và Hà Nội với chủ đề “Họ đã sống như thế”.

Chú thích ảnh
Các doanh nhân được tôn vinh qua chương trình gặp mặt "Họ đã sống như thế". Ảnh: DNSG

Chương trình gặp mặt có sự tham gia của ông Hồ Anh Tuấn, Nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; Ngài Modan Mohan Sethi, Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh; ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh; ông Trần Trọng Dũng, Chủ tịch Hội Nhà báo TP Hồ Chí Minh; ông Trần Hoàng, Tổng biên tập Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn… cùng các đại biểu, chuyên gia và các doanh nhân tại hai điểm cầu TP Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Chương trình không chỉ là nơi để các doanh nhân gặp mặt, ôn lại những kỷ niệm khó quên trên hành trình thiện nguyện không mệt mỏi và duy trì sản xuất trong bối cảnh TP Hồ Chí Minh gồng mình trước làn sóng đại dịch COVID-19 lần thứ 4, mà còn vinh danh 10 doanh nhân truyền cảm hứng năm 2021 trong rất nhiều gương mặt doanh nhân tiêu biểu đã quên đi lợi ích cá nhân, đóng góp cho Thành phố và cho cộng đồng.

Tại chương trình, rất nhiều giọt nước mắt đã rơi, rất nhiều sự xúc động không kìm nén được khi nhớ về “những tháng ngày lịch sử” của TP Hồ Chí Minh trong đợt dịch lần 4 khi doanh nghiệp vừa lo sản xuất, vừa chăm lo cho người lao động, vừa dấn thân vào hoạt động cộng đồng. Các doanh nhân đều làm việc bằng sức lực gấp 4 - 5 lần thường ngày với cường độ cao, cũng như tinh thần lăn xả.

“Nếu nói chúng tôi không sợ dịch thì không đúng vì hầu như mỗi anh em lúc đó mới chỉ tiêm một mũi vaccine. Nhưng nhìn người dân khó khăn, chúng tôi không chịu được. Mình là người đứng đầu, nếu không xông pha thì làm sao nhân viên dám xông pha. Cứ thế, anh em động viên nhau cùng cố gắng, vượt qua nỗi sợ”, ông Lê Hữu Nghĩa, Tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại - Xây dựng Lê Thành chia sẻ. Mẹ của ông Lê Hữu Nghĩa cũng đã qua đời vì mắc COVID-19, nhưng với tinh thần tiên phong, kiên cường, nhân ái, trách nhiệm, ông đã cùng Hội doanh nghiệp quận Bình Tân tổ chức nhiều chương trình vô cùng ý nghĩa.

Cùng chung niềm xúc động ấy, bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch Hội nữ doanh nhân TP Hồ Chí Minh (HAWEE), Chủ tịch HĐQT Công ty CP Vàng Bạc - Đá quý Phú Nhuận (PNJ) cho biết, khi dấn thân thực hiện chương trình “Siêu thị 0 đồng”, bản thân bà từng nhiều lần không kìm được nước mắt. Bà khóc vì thương người dân gặp quá nhiều khó khăn, vì sợ không tìm được cách giúp người dân trong khi đã huy động được nguồn lực. Chính nỗi niềm đó đã tiếp cho bà thêm động lực để đưa “Siêu thị 0 đồng” lan tỏa đến 21 tỉnh thành, trong đó có Hà Nội.

“Trong bối cảnh dịch COVID-19 tại Việt Nam, vai trò của doanh nhân lại trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Đây là lúc doanh nhân, doanh nghiệp trao tặng hết khả năng của mình để san sẻ nỗi lo với chính quyền; đồng thời quan tâm, chăm lo đến từng người lao động, từng số phận trong xã hội”, bà Lưu Thị Thanh Mẫu chia sẻ về trách nhiệm của doanh nhân.

Nhân kỷ niệm 17 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam, lần đầu tiên Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn vinh danh 10 Doanh nhân truyền cảm hứng năm 2021. Theo đó, Top 10 Doanh nhân truyền cảm hứng năm 2021 gồm:
1. Ông Đặng Hồng Anh - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công
2. Ông Hoàng Tuấn Anh - Giám đốc Công ty Khóa điện tử PGHLock
3. Bà Lý Kim Chi - Chủ tịch Hội Lương thực - Thực phẩm TP.HCM, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tân Hiệp Đông
4. Bà Cao Thị Ngọc Dung - Chủ tịch Hội nữ Doanh nhân TP. HCM (HAWEE), Chủ tịch HĐQT Công ty CP Vàng Bạc - Đá quý Phú Nhuận (PNJ)
5. Ông Trần Ngọc Dũng - Tổng giám đốc Công ty CP Dược phẩm An Thiên
6. Ông Trịnh Tiến Dũng - Tổng giám đốc Công ty CP Cơ khí xây dựng - Thương mại Đại Dũng
7. Ông Nguyễn Trọng Hoàng - Phó giám đốc Công ty TNHH Bao bì Phúc Thịnh
8. Bà Lưu Thị Thanh Mẫu - Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang
9. Ông Lê Hữu Nghĩa - Tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại - Xây dựng Lê Thành
10. Ông Nguyễn Đình Trung - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hưng Thịnh
M.T/Báo Tin tức
Chủ tịch Quốc hội sẽ gặp gỡ doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội sẽ gặp gỡ doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam

Theo thông tin từ Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), chiều ngày hôm nay 7/10, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ làm việc với VCCI và gặp gỡ đại diện giới doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam nhân dịp kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN