Sony tung PlayStation 5 để cạnh tranh với Xbox của Microsoft

PlayStation 5, thế hệ máy chơi game tiếp theo của công ty sản xuất hàng điện tử tiêu dùng Sony, đã được tung ra thị trường ngày 12/11, chỉ hai ngày sau khi đối thủ Microsoft phát hành máy chơi game bom tấn thế hệ mới Xbox.

Chú thích ảnh
PlayStation 5, thế hệ máy chơi game tiếp theo của Sony. Ảnh: givemesport.com

Với lượng lớn các đơn hàng đặt trước, Sony bày tỏ tin tưởng các game độc quyền như "Spider-Man: Miles Morales" sẽ giúp hãng duy trì lợi thế trước đối thủ đến từ Mỹ.

Trong khi Xbox mới lên kệ trên toàn thế giới vào ngày 10/11, PlayStation 5 bắt đầu sẵn hàng từ ngày 12/11 tại Australia, Nhật Bản, Mexico, New Zealand, Bắc Mỹ và Hàn Quốc, còn các game thủ ở những nơi khác sẽ phải đợi đến ngày 19/11.

Các máy chơi game được tung ra giữa bối cảnh đại dịch COVID-19 thúc đẩy nhu cầu chơi game tăng đột biến khi nhiều người "mắc kẹt" ở nhà và tìm cách giết thời gian. Tuy nhiên, sự bùng nổ này sẽ kéo dài bao lâu vẫn chưa rõ ràng, giữa lúc có những thông tin trong tuần này về sự tiến bộ trong phát triển vaccine ngừa COVID-19.

Sony dự kiến sẽ bán được 7,6 triệu máy chơi game PlayStation 5 vào cuối tháng 3 năm tới, vượt qua thành tích của PlayStation 4. Tuy nhiên, các nhà phân tích dự kiến tỷ suất lợi nhuận của Sony trên PlayStation 5 sẽ thấp, thậm chí có thể thua lỗ, với việc công ty này dựa vào doanh số bán trò chơi, dịch vụ và các thuê bao đăng ký trực tuyến để thu lợi nhuận.

PlayStation 5 có giá 499,99 USD cho phiên bản có ổ đĩa và 399,99 USD cho phiên bản không có ổ đĩa, trong khi giá bán của Xbox Serie X là 499 USD.

Trà My/TTXVN (Theo AFP)
TikTok đạt thỏa thuận về tiếp cận kho nhạc của Sony Music 
TikTok đạt thỏa thuận về tiếp cận kho nhạc của Sony Music 

Ngày 2/11, ứng dụng chia sẻ video TikTok, do công ty ByteDance của Trung Quốc sở hữu, đã công bố thỏa thuận giúp người dùng có thể tiếp cận kho nhạc khổng lồ của Sony Music Entertainment.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN