Samsung dự kiến công bố dòng điện thoại Galaxy A vào giữa tháng 3

Các nguồn tin trong ngành ngày 7/3 cho biết tập đoàn điện tử Samsung dự kiến đưa ra thị trường dòng điện thoại thông minh Galaxy phiên bản thấp trong tháng 3 nhằm cạnh tranh với iPhone SE mới sẽ được Apple đưa ra ngày 8/3.

Chú thích ảnh
Ảnh: samsung.com

Dòng điện thoại vừa tầm tiền Galaxy A dự kiến sẽ có nhiều mẫu mới là A73, A53, A33 và A23 mà Samsung hứa hẹn "sẽ cung cấp những đổi mới, dịch vụ và tính năng hàng đầu với giá vừa phải". Galaxy A73 sẽ là phiên bản cao cấp nhất trong dòng Galaxy A, được nhiều người chờ đợi sẽ có chip Snapdragon 750G của Qualcomm, màn hình kích cỡ 6,7 inch với chất lượng Super AMOLED. 

Samsung, nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, đã giới thiệu mẫu điện thoại Galaxy A72 và A52 tại sự kiện trực tuyến Galaxy Awesome Unpacked trước đây trong tháng 3/2021. Đó là lần đầu tiên Samsung tổ chức một sự kiện giới thiệu quy mô lớn cho dòng điện thoại Galaxy A. Dòng điện thoại được thiết kế một phần để giải quyết các thách thức gia tăng từ các đối thủ Trung Quốc ở thị trường điện thoại di động tầm trung và thấp này đã được khách hàng tầm trung đón nhận tích cực.

Theo công ty tư vấn viễn thông toàn cầu Omdia, mẫu điện thoại A12 công bố tháng 12/2020 là điện thoại thông minh bán chạy nhất năm 2021 với tổng cộng 51,8 triệu chiếc được bán trên toàn cầu, giúp Samsung củng cố vị trí số 1 trên thị trường. Đây cũng là mẫu điện thoại thông minh đầu tiên của Samsung vượt doanh số 50 triệu/năm. 

Đối thủ của Samsung, tập đoàn Apple dự kiến công bố phiên bản thế hệ mới của điện thoại iPhone SE, cùng với những sản phẩm khác, tại buổi giới thiệu sản phẩm đầu tiên trong năm 2022 vào ngày 8/3 (giờ Mỹ), nhắm đến người sử dụng tìm kiếm các điện thoại iPhone giá cả vừa phải. 

Dòng điện thoại iPhone SE hiện nay ( thế hệ 2) được định giá bắt đầu từ 399 USD, có màn hình 4,7 inch và chip A13 của Apple được sử dụng trong dòng điện thoại iPhone 11.

Thúc Anh (TTXVN)
Samsung sẽ ra mắt mẫu Galaxy A mới vào tuần tới
Samsung sẽ ra mắt mẫu Galaxy A mới vào tuần tới

Samsung Electronics Co. ngày 10/3 thông báo sẽ giới thiệu các mẫu điện thoại tầm trung mới vào tuần tới trong bối cảnh nhà cung cấp điện thoại thông minh (smartphone) lớn nhất hàng đầu thế giới này đang tìm cách thúc đẩy sự hiện diện trên thị trường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN