Samsung công bố ngày ra mắt điện thoại gập thế hệ mới

Ngày 20/7, hãng điện tử Samsung (Hàn Quốc) đã công bố thời điểm "trình làng" thế hệ điện thoại gập mới nhất với kỳ vọng sẽ đạt được đột phá trong lĩnh vực kinh doanh điện thoại thông minh đang bị đình trệ.

Chú thích ảnh
Mẫu điện thoại Galaxy Z Flip của Samsung được giới thiệu ngày 11/2/2020. Ảnh tư liệu: Yonhap/TTXVN

Theo Samsung, thế hệ điện thoại gập thông minh tiếp theo của hãng với hai dòng sản phẩm Galaxy Z Flip 4 và Galaxy Z Fold 4 sẽ được giới thiệu trong sự kiện trực tuyến Galaxy Unpacked - Unfold Your World, diễn ra vào ngày 10/8.

Trong một video ngắn phát hành ngày 20/7 để giới thiệu về sự kiện này, Samsung không đưa ra thông số kỹ thuật của thế hệ điện thoại mới. Tuy nhiên, những hình ảnh cho thấy Galaxy Z Flip 4 có cấu tạo kiểu vỏ sò, dường như có bản lề mỏng hơn một chút so với mẫu điện thoại gập ra mắt trước đó khoảng 1 năm.

Hai dòng điện thoại mới nêu trên được tung ra thị trường trong bối cảnh nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới Samsung - cũng giống như nhiều công ty thiết bị tiêu dùng khác - đang phải đối mặt với những khó khăn do kinh tế toàn cầu, khiến người tiêu dùng giảm thiểu chi tiêu cho những mặt hàng không cần thiết.

Tiêu thụ điện thoại thông minh của Samsung ước tính đạt khoảng 61 triệu chiếc trong quý II/2022, giảm 16% so với quý trước đó. Lợi nhuận hoạt động trong quý II/2022 của bộ phận sản xuất điện thoại thông minh thuộc Samsung được dự báo sẽ giảm 600 tỷ won (tương đương 459 triệu USD) so với cùng kỳ năm ngoái, xuống còn 2,6 nghìn tỷ won.

Theo Phó Chủ tịch phụ trách mảng kinh doanh thiết bị di động của Samsung - ông Kim Sung-koo, hai dòng điện thoại mới nêu trên nằm trong nỗ lực thổi luồng sinh khí mới vào thị trường điện thoại thông minh vốn đang thiếu những đổi mới đột phá. Samsung đang thúc đẩy dòng điện thoại gập thông minh của hãng trở trở thành một "trụ cột chính bên cạnh dòng Galaxy S".

Hồi cuối tháng trước, Samsung Display Co. đã mua lại công ty chế tạo màn hình Cynora GmbH của Đức với giá khoảng 300 triệu USD, nhằm cải tiến công nghệ cho màn hình điện thoại thông minh có thể gập lại. Theo công ty giám sát thị trường Counterpoint Research, Samsung sẽ thống trị thị trường điện thoại gập thông minh với 75% thị phần cho đến năm 2023. Apple cũng đang được dự đoán sẽ tham gia vào thị trường màn hình gập trong những năm tới.

Thanh Phương (TTXVN)
Dự án hỗ trợ phát triển nhà máy thông minh đợt 1/2022 của Samsung: Các doanh nghiệp đạt nhiều kết quả cải tiến khả quan
Dự án hỗ trợ phát triển nhà máy thông minh đợt 1/2022 của Samsung: Các doanh nghiệp đạt nhiều kết quả cải tiến khả quan

Từ ngày 4 - 7/7/2022, Samsung Việt Nam phối hợp cùng Bộ Công Thương và các địa phương đã tổ chức Lễ tổng kết dự án “Hợp tác phát triển nhà máy thông minh” đợt 1/2022 tại 14 doanh nghiệp tham gia dự án, nhằm đánh giá hiệu quả thực hiện của dự án.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN