Màn hình điện thoại tự lành sau khi bị nứt

Các nhà nghiên cứu Hàn Quốc tin rằng họ đã tạo ra đột phát với dự án màn hình điện thoại tự hàn gắn khi bị nứt.

Chú thích ảnh
Nứt màn hình điện thoại là ác mộng đối với nhiều người sử dụng. Ảnh: droidmen.com

Tờ Daily Mail (Anh) cho biết qua thử nghiệm, các nhà khoa học chứng minh được rằng việc bổ sung dầu lanh theo dạng vi nang vào màn hình điện thoại có tác dụng đặc biệt. Theo đó, khi màn hình bị nứt vỡ, dầu lanh sẽ tự tỏa ra để xử lý thiệt hại.

Các nhà nghiên cứu khẳng định quá trình “tự phục hồi” này có thể sửa 95% các vết nứt trong 20 phút. Dầu lanh không màu và thường rắn lại trong môi trường nhiệt độ phòng. Quá trình tự lành có thể diễn ra trong nhiều giờ nhưng sẽ được đẩy nhanh trong môi trường nhiệt độ cao và có tia UV.

Tiến sĩ Yong-Chae Jung là người đứng đầu cuộc nghiên cứu tại Viện Vật liệu tổng hợp tiên tiến thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc (KIST). Kết quả nghiên cứu cũng được đăng trên tạp chí Composite Part B: Engineering.

Theo đó màn hình điện thoại tự lành bao gồm hai lớp, lớp đầu tiên có tinh dầu lanh trong khi lớp dưới là nhựa trong CPI.

Daily Mail cho biết “ông lớn” công nghệ Mỹ Apple trong tháng 10 cũng đăng ký sở hữu trí tuệ về công nghệ màn hình tự lành dựa trên chất đàn hồi.

Hà Linh/Báo Tin tức
Ấn Độ tiếp tục cấm 43 ứng dụng điện thoại của Trung Quốc
Ấn Độ tiếp tục cấm 43 ứng dụng điện thoại của Trung Quốc

Ngày 24/11, Ấn Độ đã cấm 43 ứng dụng điện thoại của Trung Quốc. Đây được coi là động thái trừng phạt công nghệ mới nhất của New Delhi với Bắc Kinh sau xung đột liên quan đến biên giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN