LG Uplus và KDDI hợp tác phát triển công nghệ 5G, 6G

LG Uplus Corp., nhà điều hành viễn thông hàng đầu của Hàn Quốc, ngày 15/7 cho biết họ đã ký một biên bản ghi nhớ với nhà cung cấp dịch vụ di động lớn nhất Nhật Bản KDDI để tìm kiếm các ứng dụng kinh doanh mới cho công nghệ mạng di động thế hệ thứ năm (5G) và tăng cường hợp tác để chuẩn bị cho các mạng di động thế hệ thứ sáu (6G) trong tương lai.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Công ty viễn thông LG Uplus. Ảnh: Reuters

Theo thỏa thuận, cả hai có mục tiêu chia sẻ giải pháp và công nghệ mạng 5G và tìm thêm các ứng dụng của mạng thế hệ mới nhất, LG Uplus cho biết. Gần đây nhà khai thác viễn thông này đã nỗ lực phát triển các dịch vụ mới sử dụng mạng tốc độ cao và độ trễ thấp.

Hai nhà cung cấp dịch vụ di động cũng sẽ cùng phát triển công nghệ 6G và hướng tới thiết lập các tiêu chuẩn quốc tế cho mạng thế hệ tiếp theo.

Thỏa thuận mới này làm sâu sắc thêm mối quan hệ giữa hai nhà cung cấp dịch vụ đã cùng hợp tác mua thiết bị viễn thông, công nghệ thực tế mở rộng và máy bay không người lái thông minh kể từ năm 2015.

Vân Anh/TTXVN (Theo Yonhap)
LG Uplus xuất khẩu nội dung 5G cho nhà cung cấp viễn thông hàng đầu Thái Lan
LG Uplus xuất khẩu nội dung 5G cho nhà cung cấp viễn thông hàng đầu Thái Lan

LG Uplus Corp., nhà khai thác viễn thông lớn của Hàn Quốc, ngày 28/3 cho biết họ đã ký thỏa thuận xuất khẩu nội dung và các giải pháp 5G trị giá 11,14 triệu USD cho nhà cung cấp dịch vụ di động hàng đầu Thái Lan, Advanced Info Service (AIS).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN