Giải thưởng Công nghệ số: Thúc đẩy sự phát triển của ngành Công nghệ thông tin

Ngày 29/6, Hội Truyền thông số Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức phát động Chương trình bình chọn và trao tặng Giải thưởng Công nghệ số Việt Nam - Vietnam Digital Awards.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Minh Hồng - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam, trưởng ban tổ chức Giải thưởng phát biểu tại lễ phát động chương trình. Ảnh: dantri.com.vn

 

Năm 2018 là năm đầu tiên Giải thưởng Công nghệ số Việt Nam được tổ chức. Đây sẽ là giải thưởng thường niên của Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) nhằm tôn vinh, trao tặng cho các đơn vị và cá nhân xuất sắc, có sự đổi mới trong việc cung cấp ứng dụng công nghệ số để cải thiện trải nghiệm khách hàng, góp phần thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số, phát triển kinh tế số Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng cho biết: Chúng ta đang ở trong giai đoạn mà công nghệ thông tin, đặc biệt là công nghệ số thay đổi cả thế giới, tác động đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội tại tất cả các nước trên thế giới cũng như của mọi người dân. Trong những năm qua, cộng đồng công nghệ thông tin và Việt Nam đã có nhiều đóng góp vào tiến trình phát triển phát triển của Việt Nam. Giải thưởng Công nghệ số do Hội Truyền thông số phát động sẽ là một cách tôn vinh, ghi nhận, đóng góp những thành tựu, đóng góp của các doanh nghiệp công nghệ thông tin trên con đường chuyển đổi số của Việt Nam trong cách mạng công nghiệp 4.0.

Giải thưởng Công nghệ số năm 2018 (Vietnam Digital Awards 2018) sẽ bao gồm 2 hạng mục với 12 giải thưởng và được trao cho 2 nhóm đối tượng. Hạng mục 1 là các sản phẩm, dịch vụ công nghệ số tiểu biểu. Hạng mục này nhằm tôn vinh đơn vị, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông, sở hữu các sản phẩm, dịch vụ số tiêu biểu, hướng đến giải quyết các vấn để, nhu cầu thực tiễn của cuộc sống. Do vậy, đối tượng chính của hạng mục 1 là các mạng xã hội uy tín, ứng dụng thương mại điện tử, ứng dụng di động, game online xuất sắc, giải pháp tiếp thị truyền thông số hiệu quả, giải pháp công nghệ số xuất sắc phục vụ người khuyết tật.

Hạng mục 2 của giải thưởng dành cho các ứng dụng công nghệ số xuất sắc. Hạng mục này nhằm tìm kiếm, tôn vinh đơn vị hoạt động trong nhiều lĩnh vực có quá nhiều chuyển đổi số mạnh mẽ từ mô hình truyền thống sang môi trường làm việc, kinh doanh dựa trên nền tảng công nghệ số. Đối tượng hướng đến của hạng mục 2 là các ứng dụng số phục vụ cho lĩnh vực tài chính, ngân hàng, du lịch giải trí, giáo dục đào tạo, y tế, nông nghiệp và kinh doanh trên internet.

Các tiêu chí bình chọn và đánh giá của Giải thưởng Công nghệ số Việt Nam dựa trên kết quả hoạt động, kinh doanh của các đơn vị, tính năng, hiệu quả thực tế của sản phẩm, dịch vụ.

Kết quả Giải thưởng dựa trên đánh giá của Hội đồng sơ tuyển và Hội đồng chung khảo là các chuyên gia của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công Thương, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, đại diện các cơ quan báo chí. Chương trình bình chọn của giải thưởng sẽ được tổ chức từ tháng 6/2018, Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào tháng 11/2018. Chương trình tôn vinh, lễ trao giải sẽ được tường thuật trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam.
 

Ngọc Bích (TTXVN)

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản