Apple sắp phát hành thẻ tín dụng Apple Card

Hãng Apple Inc ngày 25/3 cho biết sẽ phát hành thẻ tín dụng Apple Card trong mùa Hè này, cùng với sự hợp tác của tập đoàn tài chính Goldman Sachs Group Inc. Người sử dụng thẻ Apple Card có thể được ưu đãi về tài chính khi mua sắm các sản phẩm của Apple.

Chú thích ảnh
Trụ sở Apple tại Austin, Texas, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Phó Chủ tịch Apple Pay, Jennifer Bailey, cho biết Apple Card sẽ đồng bộ với ứng dụng Apple Wallet trên điện thoại iPhone của người dùng và hoạt động thông qua hệ thống thanh toán Apple Pay.

Những người sử dụng thẻ này sẽ được trải lại 2% tiền mặt khi thực hiện tất cả các giao dịch mua sắm thông qua điện thoại và 3% khi mua sắm các sản phẩm của Apple. Thẻ được làm từ titanium và tên người dùng được khắc laze, trên thẻ không có số bảo mật. Thẻ do Goldman Sachs phát hành và sẽ sử dụng mạng lưới của Mastercard Inc.

Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng chương trình ưu đãi của Apple Card không có khác biệt đáng kể so với những chương trình hiện hành trên thị trường, song mạng lưới người dùng Apple rộng khắp có thể trở thành người sử dụng chính.

Nhà phân tích Ted Rossman, thuộc Creditcards.com, nhận định ưu đãi của Apple Card không hấp dẫn hơn thẻ Double Cash Card do Citigroup Inc “chào hàng”. Trong khi đó, thẻ Altitude Reserve Visa Infinite của U.S. Bank hoàn trả 3% tiền mặt hoặc giảm 4,5% cho hoạt động di chuyển.

Ngoài kế hoạch phát hành thẻ Apple Card, bà Bailey cho biết Apple cũng thông báo kế hoạch khởi động dịch vụ truyền hình trực tuyến mới và game trực tuyến. Dịch vụ truyền hình trực tuyến mới của Apple cho phép người dùng của 1,4 tỷ thiết bị điện tử trên toàn thế giới truyền dữ liệu về các bộ phim và chương trình truyền hình.

Đây là bước đi đầu tiên thách thức những đối thủ đi đầu trong lĩnh vực này như Netflix và Amazon. Dịch vụ truyền hình trực tuyến mới mang tên Apple TV+ sẽ được cung cấp tới 100 thị trường khác nhau trên thế giới.

Trà My (tổng hợp)

Ô tô xe máy

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản