800.000 đơn đặt hàng trước cho dòng điện thoại gập mới của Samsung

Các nguồn tin trong ngành ngày 24/8 cho biết, lượng đơn đặt hàng trước cho các mẫu điện thoại thông minh (smartphone) mới, có thể gập lại được của Samsung Electronics Co., đã đạt mức 800.000 chiếc tại Hàn Quốc, trong bối cảnh “gã khổng lồ” công nghệ này nhắm tới mục tiêu phổ biến dòng điện thoại có thể gập lại được với mức giá rẻ hơn.

Chú thích ảnh
Mẫu smartphone Galaxy Z Fold3 của Samsung. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Ước tính có khoảng 600.000 chiếc Galaxy Z Fold3 và Galaxy Z Flip3 đã được đặt hàng trước thông qua các nhà cung cấp dịch vụ di động trong nước, còn khoảng 200.000 chiếc phiên bản quốc tế được khách hàng đặt mua trong giai đoạn đặt hàng trước một tuần kết thúc ngày 23/8.

Lượng đơn đặt hàng trước cho dòng Galaxy Z mới nhất này lớn gấp 10 lần so với mẫu cũ Galaxy Z Fold2.

Samsung đã giảm giá tới 400.000 won (340 USD) cho dòng Galaxy Z mới nhất được công bố ngày 11/8, so với các sản phẩm thế hệ trước, nhằm mục tiêu phổ biến các mẫu điện thoại có thể gập lại này.

Z Fold3 là chiếc smartphone có thể gập lại đầu tiên của Samsung hỗ trợ bút cảm ứng S Pen với camera dưới màn hình, được bán với giá 1,99 triệu won (khoảng gần 39 triệu đồng) tại Hàn Quốc. Z Flip3, có màn hình lớn hơn 4 lần so với mẫu trước đó, có giá 1,25 triệu won.

Trong số hai mẫu điện thoại gập mới này, số người chọn mua mẫu Z Flip3 kiểu vỏ sò nhiều hơn số người mua Z Fold3, chiếm 60% tổng số đơn đặt hàng trước.

Theo SK Telecom Co., nhà cung cấp dịch vụ di động lớn nhất Hàn Quốc, 60% số đơn đặt hàng Galaxy Z mới là của các khách hàng ở độ tuổi 30 và 40. Trong đó khách hàng nam, ở độ tuổi 30 và 40, chiếm 57% số đơn đặt hàng Z Fold3. Khách hàng nữ trong độ tuổi 25-45 là những người mua Z Flip3 nhiều nhất, chiếm 35% số đơn đặt hàng mẫu máy này.

Minh Hằng/TTXVN (Theo Yonhap)
Người thừa kế tập đoàn Samsung Samsung Lee Jae-yong được phóng thích
Người thừa kế tập đoàn Samsung Samsung Lee Jae-yong được phóng thích

Ngày 13/8, Phó Chủ tịch công ty Samsung Electronics, trên thực tế là lãnh đạo tập đoàn Samsung, ông Lee Jae-yong đã được phóng thích sau 7 tháng thụ án tù giam vì tội hối lội và tham nhũng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN