Xác định hai mẹ con ở thị xã Mỹ Hào (Hưng Yên) liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện K

Sáng 10/5, thị xã Mỹ Hào (Hưng Yên) xác định 2 mẹ con cư trú ở phường Phùng Chí Kiên có liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, trong đó người mẹ đã được chuyển lên Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương điều trị, con gái có kết quả xét nghiệm ban đầu dương tính với SARS-CoV-2.

Chú thích ảnh
Người có liên quan đến nguồn lây ở Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 được cách ly. Ảnh minh họa: Đinh Tuấn/TTXVN

Cụ thể, chị Ngô Thị T. sinh năm 1982, làm việc ở Công ty Detech (phường Dị Sử), cư trú tại tổ dân phố Đào Du, phường Phùng Chí Kiên. Sáng 5/5, chị T. ra Bệnh viện K cơ sở Tân Triều để khám bệnh, chiều cùng ngày trở về địa phương. Cả ngày 6/5 và buổi sáng 7/5 chị T. đi làm tại Công ty Detech, sau đó nghỉ ở nhà, hàng ngày tiếp xúc với chồng và 3 con.

Ngày 9/5, chị T. được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên cơ sở 2; đến sáng 10/5, có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 lần 2 và được chuyển lên Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương điều trị. Qua truy vết nhanh những người tiếp xúc với chị T. bước đầu xác định có 15 trường hợp F1 và 33 trường hợp F2.

Con gái chị Ngô Thị T. là cháu Bùi Phương Th. sinh năm 2013, là học sinh lớp 2 trưởng Tiểu học Phùng Chí Kiên. Từ ngày 4/5 cháu Th. nghỉ học và học online tại nhà, tiếp xúc với mẹ từ ngày 5 - 9/5. Tối 9/5 cháu Th. được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm, sáng 10/5 có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. 

Ngay trong sáng 10/5, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh phường Phùng Chí Kiên lập tức khoanh vùng, phun khử khuẩn toàn bộ gia đình chị T. và khu vực xung quanh; tiếp tục truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan đến mẹ con chị T. để cách ly. Đồng thời, tuyên truyền, vận động người dân không hoang mang, nâng cao ý thức tự giác khai báo y tế, nghiêm túc thực hiện theo Thông điệp 5K, tích cực phối hợp với các cơ quan cấp trên để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

TTXVN/Báo Tin tức
Hưng Yên: Thị xã Mỹ Hào và 5 xã ở huyện Khoái Châu thực hiện cách ly xã hội
Hưng Yên: Thị xã Mỹ Hào và 5 xã ở huyện Khoái Châu thực hiện cách ly xã hội

Thị xã Mỹ Hào và huyện Khoái Châu đã thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ từ 0 giờ ngày 10/5, đây là một trong các giải pháp cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19. Toàn bộ thị xã Mỹ Hào và 5 xã thuộc huyện Khoái Châu gồm: Đông Ninh, Tân Châu, Tứ Dân, Đại Tập, Đông Kết, áp dụng giải pháp trên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN