Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) tạm dừng khám, chữa bệnh

Sáng 12/5, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu (thành phố Đà Nẵng) thông báo khẩn về việc tạm dừng tất cả các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và cấp cứu.

Chú thích ảnh
Người khai báo y tế nếu có các hành vi “cố tình khai báo y tế không trung thực, không kịp thời” sẽ bị xử lý nghiêm để tích cực phòng, chống dịch tại Đà Nẵng. Ảnh minh họa: Trần Lê Lâm/TTXVN

Thông báo nêu rõ, căn cứ tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn quận Liên Chiểu và tại Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, để chủ động thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19, từ ngày 12/5, Trung tâm tạm dừng tất cả các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và cấp cứu (bao gồm cả khám sàng lọc các trường hợp nghi ngờ nhiễm COVID-19) cho đến khi có thông báo mới.

Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu đề nghị tất cả những người từng đến Trung tâm để khám bệnh, chữa bệnh trong thời gian: sáng ngày 6/5 từ 7 giờ đến 9 giờ 30, sáng ngày 8/5 từ 9 giờ đến 11 giờ, sáng ngày 10/5 từ 7 giờ 50 đến 8 giờ 30, từ 8 giờ 30 ngày 10/5 đến 20 giờ ngày 11/5 có điều trị nội trú hoặc chăm sóc người bệnh tại Khoa Nhi thuộc Trung tâm khẩn trương liên hệ với Trạm y tế gần nhất để khai báo y tế và được hỗ trợ, tư vấn lấy mẫu xét nghiệm đồng thời được áp dụng các biện pháp phòng dịch phù hợp.

Liên quan đến các ca dương tính với virus SARS-CoV-2 mới phát hiện trong Khu Công nghiệp An Đồn (thành phố Đà Nẵng), tối 11/5, 660 người được lấy mẫu đã có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2; 171/171 mẫu xét nghiệm của người dân đường Nguyễn Khắc Cần (nơi có ca dương tính phát hiện đầu tiên liên quan đến Khu Công nghiệp An Đồn) có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Cũng vào tối 11/5, tất cả các quận huyện, ngành y tế, công an và các đơn vị chức năng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã tiến hành khoanh vùng, cách ly các địa điểm có ca mắc COVID-19, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các F1 trên toàn phố. Sáng 12/5, Đà Nẵng tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân trong khu công nghiệp này, tiến hành phun khử khuẩn và triển khai các biện pháp y tế khác.

Võ Văn Dũng (TTXVN)
Các địa phương tạm dừng nhiều hoạt động để phòng dịch COVID-19
Các địa phương tạm dừng nhiều hoạt động để phòng dịch COVID-19

UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa ban hành văn bản thông báo bổ sung một số biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN