UBND tỉnh Quảng Bình trích hơn 109 tỷ đồng cứu trợ khẩn cấp đồng bào

Ngày 23/10, UBND tỉnh Quảng Bình ra quyết định trích 109 tỷ đồng từ nguồn ngân sách của tỉnh năm 2020 để cứu trợ khẩn cấp, giúp các hộ dân có nhà ở bị ngập lụt tỉnh Quảng Bình khắc phục khó khăn ban đầu.

Chú thích ảnh
Người dân thôn Phú Thọ (xã An Thủy, huyện Lệ Thủy) nhận tiền cứu trợ. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN

Cụ thể, các hộ dân có nhà ở bị ngập lụt từ 1m trở lên tính từ nền nhà sẽ được tỉnh Quảng Bình hỗ trợ 1 triệu đồng/hộ.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Công Thuật yêu cầu các huyện, thành phố, thị xã khẩn trương tổ chức thực hiện kịp thời, công khai, minh bạch, đúng đối tượng, đúng quy định pháp luật; chịu trách nhiệm tính chính xác về tiêu chí, đối tượng, không để xảy ra sai sót khi thực hiện thanh, quyết toán tài chính theo số liệu thực tế; đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật.

Trong trận lũ lụt vừa xảy ra, vào lúc cao điểm, tỉnh Quảng Bình có trên 100.000 ngôi nhà bị ngập trong lũ. Các tuyến đường giao thông bị tê liệt do ngập chìm nước gây.

Đến thời điểm này, Quảng Bình có 9 người chết và 95 người bị thương do lũ lụt gây ra; đồng thời gây ra thiệt hại lớn về kinh tế, thậm chí khiến nhiều gia đình "trắng tay".

Hi Trang (TTXVN)
Nhận tiền cứu trợ trong dòng nước lũ vẫn ngập sâu
Nhận tiền cứu trợ trong dòng nước lũ vẫn ngập sâu

Ngày 23/10, đoàn công tác của Công an huyện Lệ Thủy cùng các tổ chức thiện nguyện mới di chuyển được đến thôn Phú Thọ, xã An Thủy, huyện Lệ Thủy để cứu trợ tiền và gạo cho người dân. Đây là nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất của đợt lũ vừa qua tại tỉnh Quảng Bình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN