Thống nhất phương án đón người dân từ TP Hồ Chí Minh về tỉnh Bình Thuận

Chiều 29/7, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận Lê Tuấn Phong đã có văn bản thống nhất về đối tượng, số lượng, thời gian và phương án đón người dân từ Thành phố Hồ Chí Minh trở về tỉnh và thực hiện cách ly tập trung (đợt 1) theo như báo cáo, đề xuất của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh.

Chú thích ảnh
Người dân Quảng Trị lưu trú ở TP Hồ Chí Minh trở về và xuống ga Đông Hà được đưa lên xe ô tô để đến điểm cách ly tập trung. Ảnh minh họa: Nguyên Lý/TTXVN

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, đón người dân Bình Thuận từ Thành phố Hồ Chí Minh trở về và thực hiện cách ly tập trung đợt 1 sẽ được tổ chức vào ngày 31/7 với số lượng 200 người và ưu tiên trong đợt này là người dân đi khám, điều trị bệnh, người nuôi bệnh nhân, học sinh, sinh viên có điều kiện khó khăn.

Địa điểm đón người dân dự kiến ở Bến xe Miền Đông (cũ) - Thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây, người dân sẽ thực hiện xét nghiệm nhanh và được tiếp nhận lên xe. Các xe di chuyển về Bình Thuận và trực tiếp bàn giao người dân cho các khu cách ly y tế tập trung tại các địa phương theo danh sách. Người dân thực hiện cách ly tập trung 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

Để đảm bảo cho quá trình tổ chức đưa đón người dân, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội sẽ phối hợp với Sở Giao thông Vận tải, Sở Y tế bố trí đoàn công tác kết nối, xử lý thông với Thành phố Hồ Chí Minh; hướng dẫn, kiểm tra, đối chiếu thông tin, hỗ trợ người dân và bộ phận y tế. Trường hợp người dân không đủ các giấy tờ gốc có liên quan (như: Chứng minh nhân dân/Căn cước người dân, kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2, giấy khám chữa bệnh, thẻ sinh viên…) để đối chiếu thì không thực hiện tiếp nhận.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành có liên quan và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố ban hành phương án cụ thể đón người dân từ Thành phố Hồ Chí Minh trở về tỉnh và thực hiện cách ly tập trung (đợt 1) đảm bảo theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh. Đồng thời, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội  phối hợp với các huyện, thị xã, thành phố kiểm tra, rà soát danh sách đăng ký của người dân; chịu trách nhiệm xác định danh sách đưa về đảm bảo đủ các điều kiện và đối tượng theo quy định.

Sau khi Bình Thuận có phương án đưa án đưa người từ Thành phố Hồ Chí Minh về tỉnh, đến trưa 28/7, bộ phận chức năng đã tiếp nhận 1.425 người dân đăng ký. Thời gian tới, Sở Sở Lao động - Thương binh và Xã hội sẽ tiếp tục rà soát, xác nhận danh sách đã đăng ký và trình tham mưu phương án thực hiện theo từng đợt tiếp theo. Dự kiến mỗi đợt 200 người, vào thứ Bảy hằng tuần.

Hồng Hiếu (TTXVN)
Quảng Trị đưa 384 người dân lưu trú ở Thành phố Hồ Chí Minh trở về
Quảng Trị đưa 384 người dân lưu trú ở Thành phố Hồ Chí Minh trở về

Chiều 29/7, đoàn tàu mang số hiệu SE74 đã đưa 384 người dân tỉnh Quảng Trị lưu trú ở Thành phố Hồ Chí Minh về đến ga Đông Hà ở thành phố Đông Hà (Quảng Trị).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN