Hà Tĩnh ghi nhận ổ dịch mới liên quan đến xưởng may

Tối 30/11, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết, từ 18 giờ ngày 29/11 đến 18 giờ ngày 30/11, Hà Tĩnh có thêm 43 ca F0, trong đó có 17 ca cộng đồng.

Các ca mắc mới được phát hiện tại các huyện: Kỳ Anh 7 ca, Cẩm Xuyên 3 ca, Thạch Hà 14 ca, Hương Khê 2 ca, Nghi Xuân 3 ca, Đức Thọ 11 ca, Can Lộc 1 ca và Lộc Hà 2 ca.

Trong 17 ca cộng đồng có 13 bệnh nhân liên quan đến Phân xưởng may số 3 thuộc Công ty cổ phần X19 miền Trung (có địa chỉ tại thôn Gia Ngãi 1, xã Thạch Long, huyện Thạch Hà); 1 bệnh nhân tại xã Xuân Hội, huyện Nghi Xuân đi xe khách từ Đắk Lắk về Hà Tĩnh ngày 29/11 và 3 trường hợp chưa rõ nguồn lây.

Ngay trong ngày 30/11, huyện Thạch Hà đã cấp bách triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch sau khi ghi nhận ổ dịch mới liên quan đến xưởng may thuộc Công ty cổ phần X19 miền Trung tại thôn Gia Ngãi, xã Thạch Long.

Trong chùm ca bệnh liên quan tới Phân xưởng may số 3 (Thạch Long) có 2 ca bệnh là học sinh của Trường Tiểu học Thạch Ngọc và Trung học cơ sở Ngọc Sơn (Thạch Ngọc). Chính vì vậy, cấp ủy, chính quyền địa phương thần tốc truy vết các trường hợp liên quan, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên đối với học sinh, giáo viên của cả hai điểm trường và trong vùng phong tỏa. Riêng đối với các lớp có học sinh F0 và trường hợp F1 tiến hành lấy mẫu đơn, gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR.

Qua điều tra truy vết, bước đầu lực lượng chức năng xác định, có hơn 400 F1 liên quan đến 14 ca SARS-CoV-2 được ghi nhận vào ngày 30/11 tại huyện Thạch Hà.

Trước diễn biến mới của tình hình dịch bệnh, huyện Thạch Hà đã vận động người dân thực hiện phương án “ghép hộ, nhường nhà” để cách ly các trường hợp F1; rà soát các điều kiện đảm bảo cho công tác chữa trị tại nhà đối với các ca F0 không triệu chứng theo đúng quy định.

Hoàng Ngà (TTXVN)
Hà Tĩnh: Phong tỏa, cách ly y tế tạm thời 3 thôn
Hà Tĩnh: Phong tỏa, cách ly y tế tạm thời 3 thôn

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết, từ 18 giờ ngày 28/11 đến 18 giờ ngày 29/11, trên địa bàn có thêm 35 ca mắc COVID-19; trong đó, có 8 ca trong cộng đồng, 3 ca ở vùng phong tỏa và 24 ca đã được cách ly trước đó.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN