Người đàn ông Singapore khởi kiện đòi bạn gái bồi thường 2,3 triệu USD vì từ chối tình cảm

Người đàn ông ở Singapore đã khởi kiện một cô gái với lý do cô chỉ coi anh như một người bạn khiến anh bị “tổn thương tình cảm”.

Chú thích ảnh
Toà án Tối cao ở Singapore. Ảnh minh hoạ: CNA

Theo tờ Straits Times, anh K Kawshigan và cô Nora Tan gặp nhau từ năm 2016, sau đó trở thành bạn bè. Tháng 9/2020, các vấn đề bắt đầu nảy sinh khi hai người có quan điểm trái ngược về cách nhìn nhận mối quan hệ. Tan chỉ coi Kawshigan là bạn, trong khi anh coi cô là “bạn thân nhất”.

Tan đề nghị hai người hạn chế qua lại với nhau. Song Kawshigan không hài lòng vì coi đó là bước lùi trong mối quan hệ. Cô Tan nhấn mạnh hai bên cần có ranh giới và đề nghị Kawshigan tự lo cho bản thân.

Ngày 22/10/2020, Kawshigan gửi thư đe dọa Tan sẽ có động thái pháp lý để đòi tiền bồi thường do cô đã gây tổn thương cảm xúc một cách vô trách nhiệm và thậm chí là làm tổn hại anh.

Khi đó, cô Tan cố nói lý lẽ với Kawshigan, cho biết cô “thực sự cảm thấy không thoải mái”. Dù vậy, Kawshigan không thừa nhận điều này. Anh còn đe dọa cô phải chấp nhận các yêu cầu của mình, nếu không sẽ chịu “thiệt hại lớn”đối với nỗ lực và sự nghiệp của bản thân.

Sau đó, một người phụ nữ tự nhận là chuyên gia tâm lý của Kawshigan liên hệ với cô Tan để đề nghị cô cùng tham gia các phiên trị liệu tâm lý. Cô Tan đồng ý và tham gia trong một năm rưỡi, nhưng không có kết quả.

Sau khi phải chịu đựng những áp lực lớn từ Kawshigan, tháng 4/2022, cô Tan đã tiến hành thủ tục tố cáo Kawshigan tội quấy rối. Để đáp trả, Kawshigan đe doạ kiện cô về những “thiệt hại có cơ sở pháp lý vững chắc” và yêu cầu cô chịu trách nhiệm pháp lý.

Cô Tan quyết định cắt đứt liên lạc với Kawshigan hôm 15/4/2022, do cảm thấy không đáp ứng được yêu cầu gặp gỡ nhiều hơn, trong khi bản thân Kawshigan không tôn trọng yêu cầu của cô.

Đến ngày 7/7/2022, Kawshigan đệ đơn kiện lên tòa án cấp cao Singapore chống lại Tan, lập luận rằng vì một số lời lẽ và sự vô trách nhiệm từ phía cô, anh đã mất thu nhập và đối tác kinh doanh. Anh cũng yêu cầu cô Tan bồi thường 2,3 triệu USD với cáo buộc “gây thiệt hại cho danh tiếng lẫy lừng”và “gây tổn thương, trầm cảm và tác động đến cuộc sống của anh”, chi trả chi phí cho các chương trình trị liệu mà anh tham gia để vượt qua nỗi đau này.

Đơn kiện thứ hai đòi 16.800 USD với cáo buộc cô Tan vi phạm thỏa thuận cải thiện mối quan hệ giữa hai người.

Songđơn kiện thứ hai đã bị bác bỏ hồi đầu tháng 1. Công tố viên Lewis Tan nói rằng yêu cầu của anh Kawshigan “rõ ràng là vô căn cứ, không có cơ sở” và lạm dụng quy trình của tòa án.

Trong phán quyết công bố hôm 28/1, công tố viên nói: “Xem xét một cách tổng thể, tôi thấy rằng hành động do nguyên đơn khởi xướng một cách có chủ ý có động cơ thầm kín là quấy rối, áp bức người bị kiện bằng cách buộc cô ấy đảm bảo các yêu cầu khác nhau”. Ông nói thêm rằng tòa án không phải là công cụ hỗ trợ cho những tính toán của Kawshigan.

Về phần mình, cô Tan đã nhận được lệnh bảo vệ khẩn cấp, mời luật sư bào chữa và phản bác vụ kiện. Phiên tòa xử vụ kiện giữa hai người dự kiến diễn ra vào ngày 9/2 tới.

Vân Khánh/Báo Tin tức (Theo ST)
Nga: Nhiều tiếng nói trái chiều sau sự kiện sinh viên dùng ChatGPT làm luận văn tốt nghiệp
Nga: Nhiều tiếng nói trái chiều sau sự kiện sinh viên dùng ChatGPT làm luận văn tốt nghiệp

Chỉ với 23 tiếng với sự trợ giúp của phần mềm ChatGPT trang bị trí tuệ nhân tạo (AI), một sinh viên Nga đã hoàn thành luận văn tốt nghiệp thay vì hàng tuần như các sinh viên khác.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN