Người đàn ông cố tình phi thân vào mũi tàu hỏa đang chạy để lĩnh tiền bảo hiểm

Một người đàn ông ở Hungary đã bị cáo buộc cố tình lao vào mũi tàu hỏa đang chạy và bị nghiền nát cả 2 chân để được trả hơn 3,2 triệu USD tiền bảo hiểm.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: Unsplash

Theo trang Oddity Central (Anh), Sandor Cs. - một người đàn ông 54 tuổi, người không được tiết lộ tên đầy đủ vì quyền riêng tư, sống tại làng Nyircsaszari, Hungary - đã bị mất cả 2 chân trong một vụ tai nạn kinh hoàng hồi năm 2014. 

Theo lời khai của ông Sandor, vào ngày định mệnh 30/7/2014, khi đang đi bộ gần đường ray xe lửa thì ông đã giẫm phải một mảnh kính. Người đàn ông đã mất thăng bằng và ngã xuống đường ray đúng lúc một đoàn tàu đang chạy quá tốc độ lao đến. Chấn thương của Sandor nghiêm trọng đến mức ông phải cặt cụt cả hai bên chân từ đầu gối trở xuống, phải chịu đau đớn và ngồi xe lăn nhiều tháng trước khi được lắp chân giả. 

Theo luật trên hợp đồng bảo hiểm, ông sẽ được chi trả 3,2 triệu USD sau những chấn thương gặp phải. Vì vậy, Sandor đã đi khắp các công ty bảo hiểm để đòi tiền từ đó tới nay.

Tuy nhiên, các công ty bảo hiểm đã dành suốt 7 năm qua để thu thập bằng chứng nhằm cố gắng chứng minh rằng ông Sandor đã cố tình lao vào mũi tàu để được thanh toán một khoản tiền lớn từ các công ty bảo hiểm.

Nhà chức trách Hungary đã nghi ngờ rằng trường hợp của ông Sandor không đơn giản. Họ đã nhận được một thông tin rằng người đàn ông này đã ký kết 14 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ rủi ro cao trong năm trước khi vụ  “tai nạn” xảy ra. Song Sandor cho biết rằng ông đã nhận được lời khuyên rằng các hợp đồng bảo hiểm có lợi nhuận tốt hơn so với việc gửi tiền tiết kiệm.

Chú thích ảnh
Tòa án phán quyết rằng người đàn ông cố tình lao vào đường ray xe lửa. Ảnh: Unsplash

Nhưng 14 hợp đồng bảo hiểm đó không phải là bằng chứng duy nhất mà các công tố viên đưa ra. Người chỉ huy đoàn tàu, người ban đầu xác nhận rằng Sandor bị ngã trước mũi tàu đang di chuyển, sau đó đã thay đổi lời khai, cho rằng người đàn ông cố tình phi thân tới trước mũi tàu.

Vợ của Sandor cũng đã cố gắng nộp đơn yêu cầu công ty bảo hiểm bồi thường ngay sau khi vụ việc xảy ra, nhưng các công ty đều từ chối thanh toán. Và giờ đây, họ có thể sẽ không phải trả một xu nào. Mới đây, hôm 9/11, Tòa án quận Pest đã ra phán quyết rằng người đàn ông 54 tuổi đã cố tình lao vào đường ray xe lửa nhằm gây tổn hại cho cơ thể và sau đó yêu cầu bồi thường bảo hiểm 3,2 triệu USD.

“Tôi thấy phán quyết này rất kỳ lạ, bỗng nhiên nó không như tôi mong đợi. Tôi rất thất vọng”, ông Sandor nói với hãng tin Hungary Blikk sau khi nghe phán quyết. “Tôi cần theo đuổi điều này đến cùng bởi vì nó không đúng.”

Ông Sandor cũng chia sẻ với các nhà báo rằng chấn thương trong vụ tai nạn khiến ông không thể tiếp tục làm việc trong lĩnh vực năng lượng nhiệt và vụ án pháp lý đã khiến ông phá sản. Hiện ông đã phải nhận bản án 2 năm tù treo và phải trả 6.300 USD tiền án phí.

Câu chuyện này có vẻ gây sốc nhưng đây thực sự không phải là trường hợp đầu tiên tự gây tai nạn cho bản thân đòi tiền bảo hiểm. Năm ngoái, một phụ nữ trẻ người Slovenia đã phải nhận án tù với cáo buộc tự chặt một cánh tay của mình để nhận khoản tiền bảo hiểm 1,2 triệu USD. 

Hải Vân/Báo Tin tức
Điện Élysée đổi màu quốc kỳ Pháp hơn 1 năm mà không ai nhận ra
Điện Élysée đổi màu quốc kỳ Pháp hơn 1 năm mà không ai nhận ra

Quốc kỳ Pháp treo quanh Điện Élysée đã bị đổi màu so với truyền thống từ tháng 7/2020 nhưng công chúng hầu như không nhận ra điều này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN