Không đạt chỉ tiêu, nhân viên bị phạt nuốt lươn sống tại Trung Quốc

Đoạn video ghi lại hình ảnh nhân viên một công ty xây dựng Trung Quốc bị phạt ăn lươn sống và uống tiết gà tươi do làm việc không đạt chỉ tiêu đang gây bức xúc trong cộng đồng mạng nước này.

Chú thích ảnh
Nét mặt tỏ rõ sự khó chịu khi không thể nuốt nổi lươn sống vì bị phạt. Ảnh cắt từ video

Sự việc được cho là xảy ra tại tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. Hình ảnh trên đoạn video cho thấy một người đàn ông cầm xô và đưa lươn sống cho các nhân viên đang xếp hàng chịu phạt. Các nhân viên cầm lươn và ăn sống con vật còn đang ngoe nguẩy. Mặt họ tỏ rõ biểu hiện khó chịu. Thậm chí truyền thông đưa tin những người nhân viên này sau đó còn phải uống máu gà.

Theo báo mạng Shanghaiist, phía công ty xây dựng đã chối bỏ trách nhiệm trước hành động phạt trên, cho rằng những nhân viên này tình nguyện tham gia chịu phạt.

Video nhân viên bị phạt ăn lươn sống vì làm việc không hiệu quả (nguồn: Newsflare):

Đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện trường hợp công nhân viên phải chịu những hình phạt độc ác và mang tính xúc phạm tại môi trường làm việc ở Trung Quốc.

Năm 2016, tờ The Paper đăng đoạn video cho thấy nhân viên công ty ô tô Jilin bị phạt bò bằng hai tay hai chân trên đường phố vì không đạt được định mức bán hàng.

Sau khi đoạn video thu hút sự chú ý của dư luận, chủ công ty này ngụy biện rằng nhân viên tình nguyện bò dọc phố và ông chỉ coi đây là “nêu gương” cho các nhân viên khác.

Một trường hợp khác xảy ra năm 2018 khi một nhóm nhân viên ở thành phố Hạ Môn phải quỳ trên cầu vượt cả tiếng đồng hồ vì không hoàn thành nhiệm vụ. Mỗi nhân viên đều phải đeo một tấm biển trước mặt có ghi dòng chữ “Tự nguyện quỳ trên cầu một giờ đồng hồ vì không hoàn thành nhiệm vụ”.

Ju Donghong - Giáo sư trường Đại học luật Jimei Ju - cho biết: “Công ty này có thể phải chịu trách nhiệm pháp lý cho những hình phạt như vậy nếu bị phát hiện ép buộc nhân viên làm việc đó. Nếu nhân viên không tự nguyện, hành vi này vi phạm nhân quyền”.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Cận Tết, công ty Trung Quốc phạt nhân viên bò trên đường vì không đạt chỉ tiêu
Cận Tết, công ty Trung Quốc phạt nhân viên bò trên đường vì không đạt chỉ tiêu

Gần đến Tết Nguyên đán, do không đạt được doanh số công ty đề ra, một nhóm nữ nhân viên người Trung Quốc đã bị phạt phải bò bằng cả tứ chi trên đường giữa trời giá lạnh. Hình ảnh này đã gây phẫn nộ trong dư luận Trung Quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN