Giám đốc quì gối, rửa chân cho các nhân viên xuất sắc

Giám đốc của một công ty mỹ phẩm ở Trung Quốc đã bày tỏ lòng biết ơn đối với công việc vất vả của nhân viên bằng cách quỳ xuống, cúi lạy và rửa chân cho họ.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo công ty cúi lạy, rửa chân cho các nhân viên xuất sắc. Ảnh: Daily Mail

Trang Daily Mail (Anh) ngày 6/11 đưa tin Chủ tịch hội đồng quản trị và Giám đốc điều hành của một công ty mỹ phẩm ở Tế Nam, phía Đông tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) đã quỳ gối, rửa chân cho những nhân viên đạt thành tích xuất sắc để cảm ơn đóng góp mà họ mang lại cho công ty.

Được biết, đây là cách những người đứng đầu của doanh nghiệp này khen thưởng cho nhân viên bán hàng có doanh số cao nhất, ký kết được nhiều hợp đồng nhất.

Video về buổi lễ khen thưởng diễn ra vào hôm 2/11 đã được đăng tải lên mạng xã hội. Trong buổi lễ, 2 lãnh đạo của công ty đã chắp tay cảm tạ khi tiến lên sân khấu, nơi 8 nhân viên xuất sắc đang ngồi trên ghế, dưới chân mỗi người đặt những chậu nước. Họ đã quỳ xuống sân khấu trước mặt các nhân viên, cởi tất, rửa chân cho nhân viên của mình và ôm lấy họ.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo của công ty đã chắp tay vái lạy khi tiến lên sân khấu. Ảnh: Asia Wire
Chú thích ảnh
Họ đã quỳ xuống sân khấu và ôm lấy nhân viên của mình để cảm ơn. Ảnh: Asia Wire

Sự kiện này được cho là để khuyến khích, động viên tinh thần của những người đã đạt được kết quả làm việc tốt nhất. 

Hành động khen thưởng bằng cách đặc biệt này đã nhận được nhiều sự ủng hộ của người dùng mạng xã hội.

“Đây cũng là một cách để nói lời cảm ơn. Tôi rất ủng hộ”, một người mạng xã hội Weibo chia sẻ.

“Điều này là bình thường. Bạn đã kiếm được rất nhiều tiền cho tôi. Rửa chân cho bạn cũng chẳng có vấn đề gì cả”, một tài khoản khác bình luận.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng khen thưởng bằng cách quỳ lạy và rửa chân cho nhân viên là hành động giả tạo và không có gì thú vị. Họ cho rằng đây là cách khôn khéo để giám đốc công ty không phải chi tiền thưởng cho nhân viên.

Trái ngược với hành động biết ơn với nhân viên, trước đó, cũng tại Trung Quốc, một đoạn video ghi lại hình ảnh nhân viên một công ty xây dựng bị phạt ăn lươn sống và uống tiết gà tươi do làm việc không đạt chỉ tiêu đã gây bức xúc trong cộng đồng mạng. Theo báo mạng Shanghaiist, phía công ty xây dựng đã chối bỏ trách nhiệm trước hành động phạt trên và cho rằng những nhân viên này tình nguyện tham gia chịu phạt.

Video: Hai vị lãnh đạo cúi lạy, rửa chân cho các nhân viên xuất sắc (Nguồn: Daily Mail):

Hải Vân/Báo Tin tức
Cho nhân viên nghỉ 3 ngày cuối tuần, năng suất làm việc công ty Nhật tăng 40%
Cho nhân viên nghỉ 3 ngày cuối tuần, năng suất làm việc công ty Nhật tăng 40%

Được nghỉ thêm thứ Sáu trong tuần, nhân viên tại Microsoft Nhật Bản làm việc hăng say, hiệu quả hơn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN