Gia đình Nhật Bản nuôi cá sấu khổng lồ như thú cưng trong nhà suốt gần 40 năm

Một số người sẽ không dám đến gần một con cá sấu trưởng thành bởi vẻ ngoài hung dữ đáng sợ. Thế nhưng một gia đình ở thành phố Kure, Hiroshima, Nhật Bản, đã sống chung với một con cá sấu trong gần bốn thập kỷ. 

Chú thích ảnh
Ông Nobumitsu dẫn cá sấu Caiman ra ngoài đi dạo. Ảnh: Caters TV

Theo trang Oddity Central (Anh), ông Nobumitsu Murabayashi đã mua “Caiman-san”, con cá sấu cưng của mình từ một cửa hàng thú cưng, sau khi cậu con trai nhỏ của ông nài nỉ. Nhưng ông chưa từng nghĩ con cá sấu sẽ trở thành một phần của gia đình và vẫn ở bên họ gần 40 năm sau. Hiện tại, con cá sấu thuần hóa đã dài hơn 2,1 mét và nặng khoảng 45 kg.

Không đáng sợ như nhiều người nghĩ, Caiman là một con cá sấu khổng lồ hiền lành. Ông Nobumitsu nói rằng nó sẽ không bao giờ làm ai bị thương. Caiman sinh sống trong ngôi nhà của gia đình, đi dạo với chủ nhân và đủ thuần hóa để cho trẻ nhỏ chạm vào và thậm chí cưỡi trên lưng.

"Tôi chưa bao giờ nghĩ Caiman sẽ lớn thế này. Mới đó mà nó đã ở nhà tôi được mấy chục năm rồi. Thường ngày, tôi nỗ lực giao lưu với anh bạn cá sấu bằng cách chăm sóc cho nó, chẳng hạn như đánh răng", ông chia sẻ với tờ Caters News vào năm 2016. "Hàng ngày, tôi dành cả buổi để chơi với Caiman".

Lúc ở nhà, con cá sấu khổng lồ hay bò loanh quanh khắp nơi hoặc ngâm mình trong bồn tắm riêng để thư giãn. Nhưng hoạt động giải trí mà Caiman thích nhất lại là đi dạo với chủ, đặc biệt là mỗi khi ông Nobumitsu dẫn nó đến đài phun nước trong khu vực. Người đàn ông 69 tuổi đã viết đơn xin phép chính quyền địa phương để được dẫn Caiman ra nơi công cộng. Ông cho biết mình sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu có bất kỳ tình huống xấu nào xảy ra.

Chú thích ảnh
Con cá sấu khổng lồ hay bò loanh quanh khắp nơi trong nhà. Ảnh: OD

Thực tế, khi còn nhỏ, con trai của Nobumitsu từng bị Caiman cắn. Khi phát hiện thú cưng tấn công con, đa số mọi người sẽ vứt bỏ con vật ngay lập tức để bảo vệ đứa trẻ. Song, ông Nobumitsu quyết định cho Caiman thêm một cơ hội. Từ đó về sau, con cá sấu không bao giờ cắn người nữa. Đến hôm nay, ông đã có thể an tâm cho trẻ nhỏ đến gần nó chơi đùa.

Ông Nobumitsu là một nhà môi giới bất động sản và con thú cưng độc nhất vô nhị đã giúp công việc của ông thuận lợi hơn. Nhờ có Caiman, ông đã trở thành một người nổi tiếng ở thành phố Kure, xuất hiện trên các kênh truyền hình địa phương. Trên tấm danh thiếp của ông còn in hình một chú cá sấu như dấu ấn đặc biệt.

Phóng viên Scott Swan của tờ Indianopolis đã đến thăm Nobumitsu Murabayashi và Caiman-san vào năm ngoái. Ông rất ngạc nhiên trước thái độ hiền hoà và ngoan ngoãn của con vật khi mọi người đứng xung quanh. 

“Trong chuyến thăm của chúng tôi, con cá sấu khổng lồ đã kiên nhẫn khi chúng tôi thực hiện các cuộc phỏng vấn và quay phim mọi góc độ có thể hình dung được,” nhà báo viết trên Facebook. “Con cá sấu không đeo rọ mõm. Tôi đã lo sợ nó có thể chộp lấy tôi hoặc nhiếp ảnh gia đi cùng. Nhưng không, nó rất hiền và chỉ ở yên đó”.

Video: Gia đình Nhật Bản nuôi cá sấu khổng lồ như thú cưng trong nhà suốt gần 40 năm (Nguồn: Caters TV):

Nuôi cá sấu trong nhà như thú cưng được cho là một điều bất thường nhưng cũng không phải là hiếm. Gia đình ông Kanathip Nathip, một người đàn ông 53 tuổi đến từ Phitsanulok, Thái Lan không bao giờ phải lo lắng về việc khóa cửa nhà của mình mỗi khi anh ta đi ra ngoài, vì bất cứ ai dại dột cố gắng đột nhập vào nhà sẽ nhận cái kết khó ngờ. Người đàn ông Thái Lan này cũng có nuôi một con cá sấu đã trưởng thành trong nhà, nó có thể tự do di chuyển tùy thích và sẽ không tử tế với những vị khách không mời nào khi không có mặt chủ nhân. Nathip đã nhận con cá sấu này về nuôi cách đây 20 năm để làm thú cưng cho hai đứa con của mình.

Cũng giống vậy, một gia đình khác ở Indonesia, cũng nuôi một con cá sấu lớn hơn nhiều trong nhà của họ.

Hải Vân/Báo Tin tức
Cá sấu khổng lồ lên mái nhà nằm trong trận lụt tại Ấn Độ
Cá sấu khổng lồ lên mái nhà nằm trong trận lụt tại Ấn Độ

Đoạn video đáng kinh ngạc cho thấy một con cá sấu trưởng thành to lớn đang nằm chễm chệ trên mái nhà dân tại bang Karnataka, nơi lũ lụt đang hoành hành ở Ấn Độ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN