Cộng đồng người Việt tại Bắc Lào hỗ trợ người dân Lào bị ảnh hưởng do lũ lụt

Trước những hậu quả to lớn mà người dân các tỉnh Bắc Lào phải gánh chịu do ảnh hưởng của bão Ma-on, để chung tay với cấp ủy, chính quyền các tỉnh, cộng đồng người Việt Nam tại Bắc Lào đã có những hành động kịp thời để hỗ trợ người dân nhanh chóng khắc phục hậu quả sau bão, ổn định cuộc sống.

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, trong 2 ngày 4-5/9 vừa qua, Đoàn công tác của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Luang Prabang do Tổng Lãnh sự Kiều Thị Hằng Phúc làm trưởng đoàn đã phối hợp với Đội Công tác đặc biệt của Quân khu II, Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Bắc Lào, Hội Người Việt Nam tại Bắc Lào và phu nhân các đồng chí lãnh đạo tỉnh Oudomxay đến 3 huyện Muang Xay, Muang La và Muang Mo để trao các phần quà trị giá 160 triệu kip nhằm động viên tinh thần và hỗ trợ người dân Lào bị thiệt hại do bão lũ gây ra. 

Ngoài ra, Đoàn đã trao tiền hỗ trợ cho bệnh viện Xumxon, huyện Namo, tỉnh Oudomsay với số tiền 10.000.000 kíp, kịp thời khắc phục số lượng lớn thuốc men của huyện bị ngập nước.

Trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi tương thân, tương ái của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Luang Prabang, cán bộ nhân viên Tổng Lãnh sự, Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Bắc Lào và cộng đồng người Việt đang làm ăn sinh sống tại Bắc Lào đã quyên góp được số lượng tiền mặt, gạo và quần áo tổng trị giá khoảng trên 171 triệu kip.

Việc nghĩa cử trên được thực hiện đúng ngày kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước (5/9/1962-5/9/2022), đã thể hiện tình cảm sâu sắc, với truyền thống gắn bó lâu đời, luôn kề vai sát cánh bên nhau, chia ngọt, sẻ bùi giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai dân tộc Việt Nam - Lào anh em.

Cuối tháng 8 vừa qua, bão Ma-on đã gây thiệt hại lớn tại các tỉnh Bắc Lào như Oudomxay, Bokeo, Huaphan, Phongxaly. Các trận mưa lớn, lũ quét đã cuốn trôi nhiều ngôi nhà, hàng trăm héc ta hoa màu bị mất trắng, đường sá bị sạt lở, giao thông bị chia cắt, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống nhân dân. Trong đó, tỉnh Oudomxay là địa phương bị thiệt hại nặng nề nhất khi có 25 bản bị ảnh hưởng bởi lũ lụt với 2 người thiệt mạng.

Phạm Kiên - Bá Thành (TTXVN)
Cộng đồng người Việt tại Myanmar hướng về đất nước trong ngày Tết độc lập
Cộng đồng người Việt tại Myanmar hướng về đất nước trong ngày Tết độc lập

Theo phóng viên TTXVN tại Đông Nam Á, ngày 2/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar đã trang trọng tổ chức kỷ niệm 77 năm Quốc khánh, với sự tham dự của cán bộ nhân viên Đại sứ quán, đại diện các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán, Câu lạc bộ doanh nghiệp Việt Nam tại Myanmar, cùng đông đảo bà con kiều bào sinh sống tại Myanmar.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN